Nếu điều đó không xảy ra, rất có thể hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối. Dưới đây là một vài dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không lành mạnh.
1. Ngoại tình
Một trong hai bạn, hoặc cả hai bạn đã bắt đầu lừa dối người kia. Nếu bạn hoặc nửa kia của bạn đang tìm kiếm niềm vui trong các vấn đề ngoài hôn nhân, thì đó là tín hiệu lớn nhất và rõ ràng nhất chứng tỏ các bạn không còn quan tâm đến người bạn đời của mình.
2. Quá nhiều khác biệt
Sự khác biệt là điều bình thường trong hầu hết các mối quan hệ, nhưng có quá nhiều khác biệt có thể mang lại những rắc rối nghiêm trọng. Đặc biệt là khi không ai sẵn sàng chấp nhận quan điểm của người kia, không thể cùng đi đến một sự đồng thuận hay một kết thúc thoải mái. Điều này có nghĩa là khi có quá nhiều tranh cãi hoặc ý kiến trái ngược nhau thì sẽ giết chết tình yêu và sự hòa hợp trong hôn nhân.
3. Những nỗ lực không bình đẳng
Bạn thường là người thỏa hiệp và chịu hy sinh, còn chồng bạn luôn áp đặt mọi ý kiến về con cái hay các vấn đề khác trong cuộc sống hàng ngày? Một người hy sinh quá nhiều, làm tất cả mọi việc để hy vọng cuộc sống hôn nhân tốt đẹp hơn còn người kia thì không, sẽ tạo nên sự mất cân bằng trong hôn nhân. Sự mất cân bằng này có thể sẽ dẫn đến sự tranh cãi hoặc cũng có thể giết chết tự do cá nhân, hạnh phúc của người chịu hy sinh nhiều hơn.
Nếu bạn thấy cuộc hôn nhân của mình có những dấu hiệu trên và vẫn muốn níu giữ nó thì hãy cùng nhau cố gắng sửa chữa sai lầm để không phải hối tiếc về sau. (ảnh minh họa)
4. Không có giao tiếp
Các bạn không còn nói chuyện với nhau? Hay cuộc trò chuyện chỉ trong giới hạn ai là người thanh toán hóa đơn, ai là người sẽ đón bọn trẻ tan học? Khi các bạn không còn chia sẻ những chuyện quan trọng trong cuộc sống với nửa kia, hoặc bạn không còn hứng thú để nói về bất kì điều gì liên quan đến cuộc sống của bạn với người bạn đời, thì đó là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ hôn nhân của các bạn không hạnh phúc. Đơn giản hơn chỉ là các bạn không còn dành sự quan tâm cho nhau, và hầu như không bận tâm về công việc, về suy nghĩ, cảm xúc của nhau nữa.
5. Có những nhược điểm giống nhau
Bạn hoang phí, anh ấy cũng vậy. Và một ngày, các bạn phá sản và phải đối mặt với sự khó khăn, nghèo đói. Khi đó các bạn sẽ không ngừng đổ lỗi cho nhau, điều đó là quá tồi tệ với một cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân lành mạnh là khi người trong cuộc biết kiểm soát điểm yếu của nhau, biết chịu trách nhiệm về cuộc sống của nhau. Nếu cả hai bạn đều “mạnh ai người ấy sống” thì cuộc hôn nhân đó sẽ không trụ vững được.
Nếu bạn thấy cuộc hôn nhân của mình có những dấu hiệu trên và vẫn muốn níu giữ nó thì hãy cùng nhau cố gắng sửa chữa sai lầm để không phải hối tiếc về sau.