Tiếp theo phần trước, lần này mình sẽ chia sẽ 6 lời khuyên bổ ích còn lại cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững.


Hãy dành thời gian riêng cho nhauTất cả những điều như con cái, bạn bè, người thân sẽ làm cho cuộc sống của bạn phong phú và vui vẻ hơn. Nhưng điều làm cho các cặp đôi trở nên khăng khít và gắn bó hơn, cuộc sống hôn nhân vẫn cần có những giây phút riêng tư với nhau. Những bữa ăn hay buổi tối bên nhau là không đủ, hãy dành thời gian đi nghỉ cùng nhau.

Hãy dành thời gian riêng cho nhau để vun đắp tình cảm vợ chồng


Chỉ cần vài ngày bên nhau, khi đó các bạn gửi con cái về nội ngoại còn các bạn thì thu dọn hành lý và đi đâu đó cùng nhau, tổ chức những thời gian lãng mạn cùng nhau, tắt tivi và cùng nhau nằm dài trên giường…Hãy dành những ngày trọn vẹn bên nhau để vun đắp tình cảm vợ chồng dù chỉ là một lần trong năm. Thời gian đó sẽ giúp các bạn nhớ lại những kỉ niệm dịu dàng và say đắm đã từng có bên nhau.Trò chuyện với người ấy về những điều quan trọngĐiều quan trọng không chỉ là về tình yêu. “Em cần anh”, “Em tự hào về anh”, “Anh khâm phục những gì em đã làm được”, “Em đẹp quá”, “Anh là ông bố tuyệt vời nhất thế giới”, “Em thích cách nghĩ hài hước của anh”… Tất cả những gì làm sâu đậm hơn cuộc sống hôn nhân của các bạn đều là quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng những câu như vậy chỉ có thể nói vào những dịp quan trọng, cùng với hoa và quà, hoặc khi bạn còn chưa cưới. Thật ra tất cả mọi người đều hạnh phúc được nghe nói rằng bạn là người tuyệt vời và thân yêu.Đừng bao giờ thờ ơ với “yêu”Nếu tình yêu là thăng hoa của cảm xúc, thì sex là thăng hoa của tình yêu, sẽ không có bất kỳ lý do gì (trừ các vấn đề sức khỏe) có thể bào chữa cho sự thờ ơ này trong cuộc sống hôn nhân. Rất nhiều cặp vợ chồng đã chia tay vì không được thỏa mãn trong vấn đề về tình dục. Bên cạnh đó, Khi những vấn đề riêng tư này được cố gắng giải quyết tốt thì những vấn đề mâu thuẫn trong mọi việc khác sẽ dễ dàng hơn.Hãy ôm nhau thường xuyênNgười ta thường không đánh giá đúng những cái ôm. Các nhà tâm lý học đã định ra số lượng những cái ôm cần thiết cho một con người: 8 cái một ngày. Đó không phải là cái ôm hờ hững, miễn cưỡng, ngoại giao, mà là những cái ôm chân thành, ấm áp, giàu cảm xúc khi chúng ta nhìn thấy nhau mỗi ngày. Chỉ một phút hay 5 phút – điều đó không quan trọng. Quan trọng là bao nhiêu lần trong một ngày bạn muốn chạm tay vào người bạn yêu thương và cảm thấy được những yêu thương đáp trả của người ấy.Hãy tổ chức những sự kiện quan trọngNhững ngày lễ tất nhiên như Đón Giao Thừa hay những ngày sinh nhật là điều bạn phải làm, thế nhưng còn những ngày kỉ niệm vốn chỉ thuộc riêng về hai bạn thì cũng đừng nên quên. Ngày hai bạn quen nhau, ngày trao nụ hôn đầu tiên, với một ngày nào đó đã làm thay đổi mối quan hệ của các bạn, hay ngày kết hôn của hai vợ chồng, cặp đôi nào cũng sẽ có những ngày kỉ niệm chỉ thuộc riêng về nhau như thế.

Tổ chức những ngày "lễ" chỉ thuộc riêng về nhau


Trong cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng nên tạo ra những “ngày lễ” dành riêng cho nhau, vào những lúc này hai bạn hãy cùng chuẩn bị cùng nhau thay vì chờ đợi nữa kia chuẩn bị. Càng nhiều bất ngờ và mới mẻ thì bạn và người ấy càng nhận được nhiều niềm vui.Hãy nói về “chúng ta”


Có hay không giữa các bạn từ “chúng ta”? Không phải từ chúng ta thông thường mà là một “chúng ta” riêng tư và thân thiết. Những hồi ức riêng của hai người, những kế hoạch chung và những ước mơ chung, cảm nhận chung rằng “chúng ta” là những ông bố bà mẹ tốt nhất của các con…. Khi các bạn dùng hai từ “chúng ta” ngắn ngủi ấy càng nhiều thì hôn nhân của các bạn sẽ càng dài lâu và hạnh phúc.