Em chào các mẹ. Từ hồi biết wtt tới giờ, hầu như ngày nào cũng vào wtt đọc chuyên mục làm đẹp với nấu ăn. Học hỏi các mẹ nhiều rồi nên em cũng muốn đóng góp một số kinh nghiệm làm đẹp mà em trải qua bao nhiêu thương đau mới có được, hic, phải nói chính xác là kinh nghiệm phục hồi sắc đẹp mới đúng. Đó là việc trị nám! Nghĩ lại em vẫn còn thấy như ác mộng, hức hức.Có ai bị nám rồi mới biết điều trị khổ cỡ nào! Chung quy cũng tại đợt hè vừa rồi được nghỉ dài ngày, máu phượt nổi lên, em xách ba lô đi khám phá luôn tour biển miền Trung: Phan Thiết – Nha Trang – Bình Ba – Phú Yên – Quy Nhơn – Huế (ở ké nhà bạn chứ em cũng không có tiền đi tour sang chảnh đâu ạ). Em sợ dị ứng nên không bôi kem chống nắng cho mặt, chỉ bôi một tẹo Sunplay lên body. Lúc đó còn chơi dại, đi ngoài đường nắng về mặt đỏ phừng phừng liền múc nước lạnh rửa mặt cho hạ nhiệt, hức, dại thế đấy các mẹ ạ. Kết quả là 3 tuần sau về lại Sài Gòn, em hoảng hồn nhìn thấy trên má nổi lên đầy vết lốm đốm đen đen, bắt ngang qua sống mũi nữa mới hoảng chứ! Đi khám, soi da rồi làm đủ thứ xét nghiệm ở Bệnh viện da liễu trên đường Nguyễn Thông, bác sĩ kết luận em bị nám do tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời quá nhiều. Bác sĩ có cho thuốc uống và thuốc bôi, dặn không được để da tiếp xúc trực tiếp với nắng, đi ra ngoài thì nhớ phải bôi kem chống nắng ít nhất 30p, hức.


Em làm theo đúng chỉ thị của bác sĩ nhưng sau 2 tháng mà vẫn không thấy vết nám suy chuyển gì. Với lại, dùng thuốc Tây nhiều quá trong người em cũng bị nóng, nổi nhọt ở lưỡi, ăn uống không được gì cả. Em cũng đã thử qua đắp mặt bằng sữa ong chúa với lô hội, giá đỗ hay bí đao, lúc bôi lên vết nám thấy dịu dịu, mát, có vẻ mờ đi. Nhưng sau một thời gian, em thấy vết nám cũng hoàn lại, không thay đổi gì hết, hức hức.Trong một lần đi thẩm mỹ viện Hàn Quốc với nhỏ bạn, thấy giới thiệu kem trị nám Renova – mỹ phẩm Hàn Quốc, nghe nói cũng êm tai lắm nên em cũng rút ví ra mua. Dùng được 1 tuần chưa thấy hiệu quả đâu chỉ thấy da mặt em khô lại, bong ra từng mảng và đỏ rát nữa. Hoảng quá em vứt luôn ở nhà, có chị nào cần dùng thì inbox em gửi cho. Sau em search google mới biết tại Renova có Tretinoin gì gì đó nên gây tác dụng phụ, hic.Đến đây thì chắc các mẹ hiểu em cũng chán cỡ nào rồi, em còn không nghĩ đến việc trị nám nữa, chỉ rửa mặt bằng nước vo gạo. 6 tháng trời em đi đông đi tây làm đủ thứ, rốt cuộc mặt mũi cũng chẳng ra sao :’(.Đang chán vậy thì gặp bé em họ em bên Nhật về thăm nhà. (Nó nhìn mặt em mà cũng nhận không ra luôn mới đau ạ). Hỏi thăm mấy câu, thấy em tủi tủi sắp khóc, nó mới dỗ “Thôi chị nín đi, để em nhờ người yêu bên Nhật gửi về cái này cho, em thấy mẹ người yêu dùng có hiệu quả lắm!” Nói thật lúc đó em cũng chẳng tin đâu, nhưng còn hi vọng thì cứ theo thôi, với cả bé ấy bảo hàng Nhật sản xuất nên cũng có yên tâm. Chừng tuần sau thì bé ấy mang qua cho em cả 1 set từ sữa rửa mặt đến cả kem, CC Cream với serum. Theo hướng dẫn của bé ấy, buổi tối em dùng sữa rửa mặt, massage thật sạch. Sau đó bôi kem trị nám, vỗ vỗ cho thấm rồi cắt một viên serum nhau thai cừu ra rồi bôi lên (mẹ nào có quan tâm đến làm đẹp chắc biết công dụng làm đẹp của nhau thai cừu). Rồi đi ngủ. Sáng hôm sau dậy thì lặp lại quy trình nhưng không bôi kem trị nám mà sử dụng CC Cream phục hồi + CC Cream dưỡng ẩm và chống nắng. Bé ấy bảo làm như vậy sẽ giúp da em phục hồi và tránh nám nặng hơn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vừa mệt vừa công phu thế nhưng mà thấy em mình nhiệt tình quá nên em cũng phải kiên trì theo.


Kết quả là sau 2 tuần thì em thấy vết nám có mờ đi các mẹ ạ. Đến hơn 2 tháng (chính xác là 2 tháng 20 ngày) thì em không tin vào mắt mình nữa. Vết nám đã mờ hẳn đi, da của em thì vừa mềm vừa mịn, thoa CC Cream lên thì hệt như chưa từng bị nám vậy. Mọi người ai chẳng ai tin em dùng kem dưỡng, cứ khăng khăng em đi điều trị laser mới hồi phục được như thế, hihi.Cái này là em đã thử nghiệm trên chính cơ thể mình rồi (sau bao lần kinh nghiệm thương đau), cảm thấy ổn và an toàn nên mới chia sẻ lên đây cùng các mẹ. Các bước em dùng như sau:Buổi tối: Sửa rửa mặt trắng da Facial Cleanser của Sakura à Massage trên 5p à Lau khô mặt à Kem trị nám Sakura Spot Care and Whitening Night Cream à Serum nhau thai cừu (Nhãn là Sakura Placenta COQ10 Serum).Buổi sáng: Dùng sửa rửa mặt Facial Cleanser à Kem phục hồi Sakura Super White Complex Excellent Skin Lightening à CC Cream của Sakura.
Điện thoại em vừa vô nước nên đang nằm ở chỗ bảo hành, ảnh minh họa sản phẩm là em lấy trên web ấy ạ. Ít hôm nữa em lấy về sẽ đăng hình em trước và hiện nay cho các mẹ xem nhé.