Bóng đen tuổi thơ


~•~•~•~•~•~•~•~

SEOKJIN


Ngày 21 tháng 7 năm 12

     Trong phòng chờ sân bay, tôi ngồi nhìn chằm chằm cánh cửa ra vào. Cửa cứ mở rồi lại đóng, người kéo vali kẻ đeo kính dâm qua lại không ngớt. Bảng điện tử liên tục thông báo các chuyến bay hạ cánh, những chuyến bị delay hoặc hủy. Chú tài xế liên tục hết nhìn điện thoại lại nhìn đồng hồ rồi lẩm bẩm: “Sao không thấy liên lạc nhỉ?!”. Đã qua giờ ba hẹn mình hơn 1 tiếng rồi.


    Lục lại kí ức thì quả thật tôi chỉ luôn ở một mình. Ba thì bận liên miên, mẹ thì chẳng ngó ngàng đến. Cuộc sống của tôi là làm theo tất cả những gì ba mẹ nói. Những khi tôi không nghe lời, họ sẽ dùng sự im lặng để quở trách và cảnh cáo tôi. Tôi luôn muốn làm ba mẹ hài lòng.


    Mẹ mới mất cách đây không lâu. Ba bảo đừng có khóc, và ba cũng không khóc. Tôi đã cố gắng làm theo lời ba nhưng rốt cuộc đã không thể. Và thế là ba quyết định gửi tôi đến chỗ bà ở Mỹ. Có vẻ như ông cũng chẳng buồn chút nào vì quyết định này.


     Đã đến lúc phải đi rồi, chú tài xế đưa hộ chiếu cho tôi. Hướng đến cửa Quốc tế, vừa đi tôi vừa ngoảnh đầu lại nhìn, vẫn không thấy ba. Bóng dáng chú tài xế vẫy tay với tôi biến mất dần khi cửa đóng lại. Máy bay bắt đầu di chuyển trên đường băng. Rốt cục ba đã không đến.


      Tôi đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ nhỏ bé. Những đám mây cứ hiện ra rồi lại biến mất, dần dần bầu trời chuyển tối. Khi tiếp viên đến để phục vụ bữa ăn, máy bay đi qua vùng thời tiết xấu và bị rung lắc nhẹ nên tôi đã làm đổ ly nước trái cây. Tôi bối rối tìm khăn giấy. Tiếp viên hỏi tôi ổn không, tuy cơm rang và thịt đã bị đổ nước vào nhưng tôi vẫn thấp giọng trả lời: ”Không sao ạ”. Như thể không nghe thấy câu trả lời của tôi, chị tiếp viên an ủi tôi rằng không sao cả và chị ấy sẽ lấy khay khác cho tôi. Tôi chỉ biết cúi thấp đầu đồng ý. 

hình ảnh

Dịch: Minami.112

*Ghi chú:

1. Ở đây, số năm được lấy mốc từ năm sinh của Seokjin.

  Ví dụ: năm 09 tức Seokjin 9 tuổi. Như vậy, số tuổi của các member lần lượt là:

Seokjin 9t, Yoongi 8t,

Namjoon vs Hoseok 7t,

Jimin vs Taehyung 6t, Jungkook 5t.

         2. Bối cảnh trường là trường liên phổ thôngtức cấp 2 và cấp 3 chung.