Xin chúc mừng, bạn đang tiến bước đầu tiên trên con đường tìm hiểu về vắc xin. Tôi tin rằng bạn sẽ biết được nhiều thông tin cũng như cảm thấy được trao quyền trong quá trình tìm hiểu  về một trong những quyết định quan trong nhất đối với sức khỏe sau khi tìm đọc cuốn sách Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng

Mỗi chương sẽ đề cập đến một phần nhãn hiệu vắc xin  cụ thể. Trong hơn 300 trang sách được tác giả chăm chút cụ thể từng kiến thức về mỗi loại vắc xin khác nhau.

Ví như “cúm và vắc xin cúm” là một điểm hình. Không bao gồm tất cả nhưng tôi tin ai trong chúng ta cũng vô tình mắc căn bệnh cúm. Bệnh cúm lan truyền giống như căn bệnh cảm lạnh thông thường, các triệu chứng bao gồm sốt, đau đầu, đau nhấc toàn thân, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy, nghẹt mũi, ho,... Bẹnh thường được chuẩn đoán bằng cách quan sát triệu chứng. “Cúm là một căn bệnh vô cùng phổ biến. Cho đến hiện tại nó là căn bệnh phổ biến nhất mà có vắc xin. Theo cảnh báo của hãng sản xuất vẵ xin, những người dị ứng với trứng không nên sử dụng vắc xin cúm ...”.

Vô cùng vô cùng nhiều thông tin hữu ích rất cần cho mỗi chúng ta được xuất hiện trong cuốn sách. Không chỉ là những người yêu sách, những người thích sách nên đọc mà ai cũng phải tìm đọc 1 lần để có những hiểu biết nhất định về sức khỏe của bản thân mình.

Không chỉ đề cập đến các loại vắc xin khác nhau, cuốn sách còn chỉ rõ cho chúng ta về sự an toàn, tác dụng phụ và thành phần của vắc xin.

Về độ an toàn của vắc xin có thể là nỗi bất an lớn nhất trong mỗi chúng ta khi sử dụng, tâm luôn trong tư thế lo lắng những tác dụng phụ xấu ảnh hưởng đến. Sau khi đọc từ trang sách 237 của cuốn sách Vắc-xin: Những điều cần biết về tiêm chủng bạn sẽ không phải ái ngại trước mỗi lần tiên vắc xin nữa. Bởi trong đó tác giả đã chỉ rõ cụ thể những tác dụng phụ thường mắc phải và đưa ra cách giải quyết khắc phục một cách triệt để.

Có lẽ “các phản ứng dị ứng” là tác dụng phụ nhiều người thường mắc phải nhất, phản ứng dị ứng như việc bị nổi mề đay và các dạng phát ban khác. Nếu thấy tình trạng này hình thành sau khi tiêm chủng, bạn sẽ phải ngừng tiêm những liều tiếp theo cho đến khi di chứng qua đi.

hình ảnh

...

 Vắc xin có ti tỷ những lợi ích cần thiết cho chúng ta hơn là số % các tác dụng phụ xảy ra. Nếu trước khi chưa đọc cuốn sách bạn nghiêng về hướng bỏ qua vắc xin, thì bạn thật sự nên cần tìm đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chăn bệnh biết được những rủi ro của việc không tiêm chủng.