Tiêu đề của mình bao gồm: Nam chính "tiêu chuẩn" - ngoại hình,thành đạt, mạnh mẽ, kiên đ̀ịnh, và yêu nữ chính hơn cả bản thân mình; nữ chính bình thường nhưng không ủy mị - mình hơi lập dị một chút là không thích đọc truyện nữ chính quá xinh,giàu có ...và cái mà mình đặc biệt yêu thích - có thể coi như là một tiêu chuẩn quan trọng đó là lối viết truyện truyện phải hay, tình tiết thu hút, tuy hơi hướng " lọ lem và hoàng tử" nhưng phải sát thực tế, toàn bộ đều là thể loại Hiện đại - theo cảm nhận chủ quan của mình , đây là list truyện mà mình tâm đắc nhất sau khi đã luyện qua rất nhiều truyện ngôn tình theo sở thích này của mình, mọi người tham khảo và nếu có thể share cho mình những truyện hay mà mình bỏ lỡ với...tks!


1. Đồ mi héo, đêm chưa tàn – Truy ức niên hoa : là câu chuyện tình yêu kiên định một lòng của nam chính dành cho nữ chính từ ngày còn đi học, là tình yêu với nhiều mặc cảm của nữ chính, cô ấy né tránh nhưng vẫn là không tránh được, thích nhất là cái cách theo đuổi ngang ngược của nam chính, không quỵ lụy khiến cho nữ chính lạnh lùng cũng phải đầu hàng, diễn biến và cách xử lý tình huống hay.


2. Chuyện cũ của Lịch Xuyên – Huyền Ẩn : Truyện rất nổi tiếng nên mình nói ít thôi, nam chính tàn tật 1 chân nhưng vẫn “hoàn hảo” trong mắt mọi người (hầu như ai đọc qua cũng đồng tình với điều này), nữ chính là một nữ sinh bình thường, tình yêu của bắt đầu khá nhanh nhưng lại cực kỳ sâu đậm ( 10 năm).Tình yêu của 2 người đều là sự cố chấp, không từ bỏ.Đây là truyện mà mình đọc đi đọc lại nhiều nhất sau bộ Chạng Vạng


3. Anh có thích nước Mỹ không ? – Tân Di Ổ: lại 1 truyện nổi tiếng, nói trước là mình thích Trần Hiếu Chính hơn Lâm Tĩnh, ban đầu đây là câu chuyện tình yêu trong trẻo thời sinh viên – nữ sinh theo đuổi nam sinh ưu tú, lạnh lùng, tất nhiên là đốn ngã.Sau đó, xảy ra biến cố, chia tay và gặp lại, một kết thúc không như mong đợi của mình nhưng vẫn cứ thích đọc đi đọc lại những đoạn Trịnh Vi theo đuổi Trần Hiếu Chính.


4. Bác sĩ, Nhất Thế cần gì? – đọc đoạn giới thiệu tác phẩm...không muốn đọc nữa, nhưng đọc rối lại thấy hay, tình yêu thanh mai trúc mã (thích nhất là thể loại này), gia đình nữ chính gặp biến cố nên bỏ đi biệt tích mấy năm liền rồi gặp lại, hai người thầm yêu nhau lúc nhỏ, nam chính vì nữ chính làm bác sĩ “ưu tú” (nữ chính là y tá), nam chính đối xử lạnh lùng, bá đạo nhưng rất yêu và lo lắng cho nữ chính.


5. Ngươi không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất: Tình yêu thời sinh viên, nam chính nổi bật, nữ chính ngốc nghếch không nhận ra tình yêu của nam chính cũng như của mình (mình chỉ thích truyện này vì cái kiểu thể hiện tình cảm của nam chính thôi).


6. Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm: câu chuyện tình yêu bất ngờ giữa 1 nữ sinh đại học TQ và 1 anh chàng khoa học gia ở Mỹ qua cổng internet QQ.Chàng vì nàng mà từ bỏ sự nghiệp ở Mỹ đến TQ (chàng là người Hoa); nàng vì sự nghiệp của chàng mà từ bỏ tình yêu, vẫn là H.E.


7. Ký Ức độc quyền – Mộc Phù Sinh : Tình yêu đơn phương của 1 nữ sinh dành cho thầy giáo dạy thế và tình yêu thầm lặng của 1 giáo sư trẻ dành cho cô nữ sinh.Có nhiều việc tưởng là họ không đến đươc với nhau nhưng vì sự quan tâm lặng lẽ anh dành cho cô mà cô không buông bỏ tình yêu của mình.


8. Bên nhau trọn đời – Cố Mạn : chỉ nói một câu, Hà Dĩ Thâm của truyện này đươc 1 tờ báo TQ bình chọn là nhân vật nam chính No.1 tiêu biểu trong tiểu thuyết ngôn tình TQ, là đủ hiểu rồi hém mọi người!


9. Động phòng hoa chúc sát vách - Diệp Lạc Vô Tâm : nữ chính sang Nhật du học thuê nhà sát vách nam chính, dần dần yêu nhau, yêu nhiều nhưng nam chính vì khúc mắc mà không thể tiếp tục yêu nữ chính,hiểu lấm,chia tay sau nhiều năm gặp lại vì cứu vị hôn phu bị oan ( chịu ơn nên đồng ý cưới) mà nữ chính cầu cứu nam chính, va chạm, tình cũ không quên được...


10. Chuyện tình New York – Hà Kin: theo mình mọi người nên đọc bản nguyên tác – không dịch những phần đối thoại tiếng Anh. Đây là câu chuyện của chính tác giả, sang định cư và học tập ở Mỹ, vô tình gặp nam chính là 1 chàng Tây trên tàu điện ngầm yêu ngay cái nhìn đầu tiên vì...quá đẹp.Rồi lại vô tình gặp lại, làm quen, yêu nhanh...và giống như ban đầu, nam chính hấp dẫn nhưng chứa nhiều bí ẩn, truyện hay vì ngoài nam chính còn có niều tuyến nhân vật phụ với những câu chuyện về những khía cạnh cuộc sống khác nhau của những người trẻ tuổi.


11. Tình yêu thứ 3 – Tự Do Hành Tẩu: Nữ chính là 1 nữ luật sư bình thường ở 1 công ty luật nhỏ. Nam chính là ông chủ trẻ quyền lực kế thừa tập đoàn trong sự ganh đua của những người anh em, 1 lần va chạm anh yêu cô nhưng cô không biết, rồi cô bị anh thu thu hút, khoản cách địa vị không cho phép anh công khai yêu cô, cô vì tự trọng mà không muốn yêu lén lúc, không vụ lợi từ anh, chỉ cần cố lên tiếng là anh sẽ vì cô nhưng co khong làm vậy.Họ không đến đc với nhau nhưng luôn nghĩ về nhau. Không phải là 1 cái H.E, nhưng là 1 cái kết mình thấy cũng khá hợp lý!


12. Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ: Tình yêu từ tuổi học trò, đến khi mỗi người học mỗi trường ĐH ở 2 thành phố xa nhau vẫn yêu nhau, tình yêu vẫn vậy không có biến cốvà khi nữ chíh nhận thấy tình yêu của họ thật nặng nề, bí bách, họ chia tay nhau. Sau bốn năm, gặp lại,sau nhiều tình huống gặp gỡ “vô tình” nữ chính phát hiện ra nam chính vẫn sống gần kề mình – ngay cùng 1 khu nhà.


13. Học sinh tồi trường Bắc Đại – Phá Đầu : Nam – nữ chính như oan gia,cùng quê, học chung trương ĐH danh tiếng nhung chàng thì vào bằng thực lực nàng thì bằng “hên”, đấu khẩu liên tục nhưng người đọc có thể phat hiện ra nam chính đang âm thầm bảo vệ, giúp đỡ nữ chính. Dần dần nữ chính yêu nam chính và cũng phát hiện ra là nam chính đã yêu cô từ “rất lâu”. Truyện hài!


Ngoài ra còn truyện Oxfort thương yêu, Sẽ có thiên thần thay anh yêu em, Xin lỗi em chỉ là con đĩ – mấy truyện này thì mình đọc lâu quá rồi, tuy không tâm đắc nhưng thấy cũng khá được.


Mình đọc khá nhiều nhưng dây là những truyện mình đọc đi đọc lại,chủ quan mình thấy hay thôi, mình muốn chia sẻ và cũng rất mong mọi người có thể gợi ý giúp mình những truyện cùng thể loại này, vì dạo này ít hẳn những truyện hiện đại hay, mà mình thì chỉ thích thể loại này thôi mới chết chứ!tks mọi người trươc.


Link download nhanh và dễ ( theo tên tác giả): http://ebook-list.info/