Thành công không hề đến từ may mắn, mà đến từ những gì được suy nghĩ và hành xử mỗi ngày.Những thói quen dù nhỏ được rèn luyện qua từng ngày sẽ tạo ra thành phẩm chất đáng quý. Dưới đây là các yếu tố được đúc kết tạo nên sự thành công trong công việc cũng như đời sống.


Những thói quen thành công của người nổi tiếng


Loading interface...


1. Luôn giữ thái độ tích cựcTrong muôn vàn trắc trở của cuộc sống thì thái độ sống của mỗi người chính là màng lọc tinh thần mà thông qua đó ta sẽ có những cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề không giống nhau. Người tích cực luôn luôn nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan, người tiêu cực lại nhìn bằng lăng kính chán, bi quan.


Trong lúc người có thái độ sống tiêu cực luôn cảm thấy khó khăn đau khổ, phức tạp khi giải quyết mỗi vấn đề nào đó,thường lý do để biện minh, chú tâm tới đau khổ và nuối tiếc những gì đã cho đi... Thì những người có thái độ sống yêu đời luôn nghĩ cách tìm ra các phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề. Họ luôn nhìn thấy những điều vui vẻ ở những người xung quanh và có niềm tin mãnh liệt rằng mọi chuyện sẽ chuyển biến theo xu hướng tốt đẹp hơn. Thái độ sống lạc quan này cũng giúp cho người tích cực luôn quan tâm đến những điều đem lại hạnh phúc, sự hài lòng cho bản thân và những người bên cạnh mình. Vì thế, họ nhìn ra được những khả năng, những việc vượt ra khỏi khuôn khổ, lối mòn sẵn có.


2.Dành 30' trước khi ngủ để vượt qua đối thủ của chính mình.Ông Shuwu Du, sau 40 năm điều hành công ty thì ông cho rằng những người chấp nhận chăm chỉ làm bài tập về nhà trước khi đi ngủ hay liên quan đến việc liệu anh ta có thể thành công trong tương lai hay không.


Lúc còn trẻ, Shuwu Du đã dành toàn bộ thời gian cho công việc, hàng ngày tranh thủ đi thăm khách hàng và tổ chức các cuộc họp vào buổi tối.Vì muốn hoàn thành tốt công việc nên ông không do dự đắn đo dành thời gian nghỉ ngơi của mình để bắt đầu các cuộc họp lúc 5h chiều và kết thúc lúc 9h tối. Sau khi trở về nhà ăn tối, ông đã không nghỉ ngơi mà thường xuyên suy nghĩ về những gì ông chưa làm được trong ngày trước khi đi ngủ.


Việc duy trì thói quen làm hàng ngày vậy kể từ khi doanh nghiệp của Shuwu Du vẫn là một công ty nhỏ, ông dùng thời gian buổi tối để đọc kỹ và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu kỹ thuật khác nhau đồng tin rằng chỉ bằng cách hiểu rõ sản phẩm của mình thì ông mới có thể báo cáo đầy đủ cho người tiêu dùng vào ngày hôm sau.


Hầu hết mọi người đều khá bận trong ngày và chỉ có thể giải quyết công việc cấp bách. Bạn phải dành thời gian trước khi đi ngủ để cố gắng xây dựng nền tảng kiến thức lâu dài và không ngừng nâng cao năng lực bản thân.


3. Không chờ đợi cơ hội may mắn mà tạo ra cơ hội đóMột người thành công sẽ không để mình rơi và thế thụ động chờ cơ hội đến với mình mà tất nhiên họ sẽ xông pha tìm kiếm nó. Họ thích sự mới lạ, họ muốn đốt cháy nguồn năng lượng, sức trẻ của mình trong con đường tìm kiếm những cơ hội dẫu biết rằng nó sẽ rất chông gai, nhiều khó khăn thử thách.


Vì thế để đạt được sự thành công Bạn cần phải năng động, linh hoạt, chủ động trong tư duy và hành động. Hãy học cách những nhu cầu của xã hội, chịu khó tìm tòi, khai thác, nghiên cứu những vấn đề mang tính thực tiễn có liên quan đến những mục đích, ước mơ, hoài bão mà bạn hướng đến. Tự tạo cơ hội cho mình là Mọi người đang chứng tỏ mình là một người thủ lĩnh, có tư chất của một người thành công, Các bạn đủ sự tự tin, bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt trước những khó khăn của công việc.


>>>> Luyện tập thói quen thành công tại: https://blog.bizbooks.vn/sach-rich-habits/