Gia đình Hoàn Hảo hay không Hoàn Hảo cũng không bằng thấu hiểu nhau!"Hoàn hảo cũng được, không hoàn hảo cũng được" của tác giả Libby Purves viết về chủ đề xây dựng cuộc sống gia đình, làm mẹ và nuôi dạy con cái. Nội dung của cuốn sách đánh trúng vào tâm lý của không ít bậc cha mẹ ngày nay: muốn con mình phải hơn người, vừa ngoan ngoãn vừa giỏi giang, đôi khi tạo áp lực căng thẳng cho cả phụ huynh và con trẻ.Thông qua 3 cuốn của bộ sách này: "Con chúng ta hạnh phúc là được", "Gia đình mình hòa hợp là được" và "Làm mẹ yêu nghề là được", tác giả muốn nhấn mạnh rằng: Không có gì là hoàn hảo, nên không cần gắng sức để xây dựng nên một cuộc sống gia đình hoàn hảo, điều quan trọng là cần biết cách chấp nhận (trong chừng mực) và xử lý các điểm “chưa hoàn hảo” của gia đình để tạo cảm giác thoải mái, sự hòa hợp êm ấm giữa các thành viên.Loading interface...
1. Gia đình mình hòa hợp là được: là những chia sẻ, những bài học rất thú vị về mối quan hệ vợ chồng, bố mẹ với con cái, anh em trong nhà. Những vấn đề trong cuộc sống mà bất cứ gia đình nào đều gặp phải. Với lối hành văn rất hóm hỉnh, thoải mái, đọc cuốn sách mình ngỡ ra được rất nhiều điều.
2. Làm mẹ yêu nghề là được: Vâng, chắc nghe "nghề làm mẹ" ai cũng phì cười nhưng đúng thật. Làm mẹ cũng là một "nghề" và đó là một "nghề" mà những ai làm mẹ đều rất tâm huyết, luôn muốn làm tốt nhất vì thế tự tạo áp lực cho bản thân. Cuốn sách đã nhẹ nhàng gỡ bỏ đi những áp lực đấy và làm nhẹ nhàng hơn trách nhiệm của người mẹ.3. Con chúng ta hạnh phúc là được: Cuốn sách này chắc chắn rất hữu ích đối với các ông bố, bà mẹ hiện nay. Ép con học, muốn con phải luôn đứng số 1, tạo áp lực lên con rồi cả bản thân mình. Mình nghĩ cuốn này tất cả những người làm bố làm mẹ đều nên đọc và suy ngẫm.“Cuốn sách này chứa rất ít lý thuyết, rất ít “toa thuốc”. Đúng hơn, nó giống bản tụng ca của những người không cầu toàn dành cho nghệ thuật “xoay trở” tuyệt vời, cho giá trị lớn lao của lẽ thường và khả năng điềm tĩnh xem xét những điều đang diễn ra ngay trước mắt.”