1. Tình đầu


Alo, anh à! Nói chuyện được không anh?Hôm nọ họp lớp đông đúc, láo nháo quá thành ra chả chuyện trò gì được anh nhỉ!Sao dạo này anh gầy thế? Ông bố ba con vất vả lắm à?Mà anh không còn xưng hô anh – em nhé mà chuyển thành bà – tôi, nghe nẫu quá. Sợ P nó ghen à?Mà P là người hiểu rõ chuyện hồi phổ thông của mình nhất đấy anh nhỉ? Mấy đứa cùng lớp bảo hồi đó bị em đá buồn quá toàn tâm sự với P rồi dần dần 2 người lại yêu nhau và lấy nhau.P ngoan và tốt hơn em nhiều. Để e ví von tí nhé. Anh là con thuyền mộc đơn giản; em thì là con sóng lúc nào cũng phức tạp, ồn ào chẳng lúc nào chịu êm đềm cả; còn P là một vịnh nhỏ bình yên phù hợp để anh tấp lại ý mà, ha ha.


….


Cuộc sống của em á? Cũng hơi tệ anh ạ, không phải về kinh tế mà về tinh thần. Nhưng chắc rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chỉ là cho nó ổn theo kiểu nào.Chồng em á? Anh ấy tốt, rất tốt. Em yêu chồng và chồng cũng yêu em. Nhưng cái số em không có căn bình yên anh ạ nên lúc nào cũng phải có vấn đề gì đó. Cứ như kiểu ông trời ông ý ghen ăn tức ở với em nên lúc nào cũng nghĩ ra chuyện để phá em.Ôi chuyện dài lắm, em không kể đâu. Kể lại mất công anh thương hại em mà em thì em chúa ghét sự thương hại ýEm biết mà. Lúc nào em chẳng giữ một vị trí nhất định trong lòng anh. Em là mối tình đầu của anh cơ mà, hi hi.Hôm vừa rồi ý, có lúc anh đi qua em, em nhìn theo anh. Cái D nó bảo: Tiếc à? Thôi đừng tiếc. Số mình chẳng ra gì lấy nó khéo làm nó cũng chẳng ra gì theo. Đấy, anh xem. May mà hồi đó em không lấy anh, anh nhỉ!Ừ, hôm nào xuống HN cứ gọi em, mình café. Mà anh không sợ ranh giới bị phá bỏ à? Nhỡ anh và em lại phản bội vợ/ chồng mình thì sao? Ha ha, đùa thôi. Em thấy em cũng khác xưa nhiều. Em ngủ chay lâu rồi mà chả lúc nào thấy thèm thuồng gì ý.


Mà có khi anh đã hơn một lần phản bội vợ rồi nhỉ! Em vậy chứ cũng suy nghĩ cổ hủ lắm đấy. Đàn ông ong bướm tí cũng không sao miễn là vẫn tử tế với vợ con và tỉnh táo đừng để có hậu quả rồi con chung, con riêng phức tạp. Chứ đàn bà mà bồ bịch là hỏng hẳn, 90% là gia đình sẽ tan vỡ.


Nên khi đã chồng con rồi mà em ngủ với đàn ông nào khác thì chắc chắn sau đêm ấy là em về bảo chồng ký đơn luôn, ha ha.Đã bảo đùa mà. Nói thật chứ, em thấy quý mến anh và muốn nói chuyện với anh là vì ngày xưa bọn mình ngố kinh mà anh thì lại rõ thật thà.


Đừng lo cái vụ tình cũ. Chứ ngày xưa yêu nhau mình mới hôn nhau một lần ấy nhỉ! He heNgày xưa sao không yêu anh á? Hồi đó còn mơ mơ mộng mộng. Bạch mã hoàng tử của em lúc ấy phải là người trông ngông ngông, lạnh lạnh. Đầu đội mũ lưỡi chai, cổ sơ mi phải kéo lên che gần hết mặt ý. Mà anh thì thật như đếm và hiền như bụt ấy.


Chứ em mà gặp anh khi đã ngoài ba mươi như bây giờ thì đố anh thoát.Ừ thôi, e stop đây. Có dịp xuống HN cứ alo em. Nhưng em nghĩ lại rồi, em sẽ gọi bọn lớp mình ở HN off luôn thể chứ mình cũng ko nên gặp nhau. Trái đất tròn, không khéo lại rơi vào tình trạng tình ngay mà lý gian. Cách tốt nhất để không gặp rắc rối là đừng đặt mình vào những tình huống gây rắc rối anh nhỉ!OK, bye anh!