Trở thành một người bán hàng không quá khó, nhưng trở thành một nhân viên bán hàng giỏi lại không hề đơn giản. Để lên được vị trí này, bạn cần phải học tập, rèn luyện, thực hành cho đến khi nào thành thạo và chuyên nghiệp.Nhân viên bán hàng giỏi phải là chuyên gia trong mọi lĩnh vực, từ nhỏ đến lớn. Trong những công ty mà nhân viên bán hàng làm việc trực tiếp với người mua, nhân viên bán hàng bậc thầy là những người tạo ra giao dịch. Họ đem lại doanh thu cao và những khoản lợi nhuận khổng lồ. Họ mang về những hợp đồng và khách hàng mới. Nhân viên bán hàng là bậc thầy bán những dịch vụ và sản phẩm mới, sản phẩm mới và lợi nhuận cứ thế tăng theo doanh số. Họ chính là những người làm nên những con số kỳ diệu. Hơn thế nữa, nhân viên bán hàng bậc thầy còn tự kiếm cho mình những khoản tiền lớn. Họ luôn được trả lương hậu hĩnh, và không có gì lạ khi nhân viên bán hàng giỏi thuộc nhóm nhân viên được hưởng lương cao nhất công ty.


không phải bất cứ ai cũng có thể là nhân viên bán hàng giỏi, vậy làm sao để làm được điều đó hãy xem 5 bí quyết dưới đây của họ


Dưới đây là một vài bí quyết phổ biến của các nhân viên bán hàng bậc thầy


1.Siêng năngNhân viên bán hàng giỏi mang lại cho khách hàng sự hài lòng hoặc tiền bạc, đôi khi là cả hai. Nhân viên bán hàng xuất sắc không bán hàng hóa hay dịch vụ, không bán đặc tính, lợi ích của dịch vụ và sản phẩm hay công nghệ, họ bán cho khách hàng những tiện ích của sản phẩm hay công nghệ đó. Khi nhân viên bán hàng giỏi cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp khắc phục trở gại, giải pháp đó luôn được quy đổi thành tiền. Nhân viên bán hàng xuất sắc luôn nhắc nhở khách hàng để họ ý thức được họ sẽ mất bao nhiêu tiền nếu như không có những giải pháp này.


2. Đánh trúng vào tâm lý khách hàngNhân viên bán hàng xuất sắc hoàn toàn tin rằng mình luôn giúp cải thiện tình trạng hiện tại của người tiêu dùng . Họ biết nếu người mua không sử dụng dịch vụ của mình thì người tiêu dùng sẽ bỏ qua thứ gì đó, còn mình sẽ mất doanh thu.


3. Luôn đặt mình ở tư thế sẵn sàngNhân viên bán hàng giỏi luôn luôn trong cuộc. Những người khác bán hàng để sống, nhân viên bán hàng đỉnh cao sống để bán hàng. Khi đồng hồ báo thức đổ chuông vào lúc năm giờ sáng, thay vì một giai điệu hay những tiếng chuông, âm thanh duy nhất cất lên trong đầu anh ta là: “Này nhân viên bán hàng xuất sắc, hãy tỉnh dậy và bắt tay ngay vào bán hàng!” Với họ, bất kỳ lúc nào cũng có thể là thời điểm bán hàng.


4. Tràn đầy nhiệt huyếtGiống các vận động viên chuyên nghiệp, nhân viên bán hàng xuất sắc phải cạnh tranh từng ly, từng tấc. Họ sắp xếp nhiều buổi gặp mặt hơn, chuẩn bị nhiều kế hoạch hơn và làm việc cần cù hơn những nhân viên bán hàng khác. Họ chú ý tới từng chi tiết. Không có ai đánh máy thư thay họ, và họ cũng sẽ không bao giờ mang theo bút máy trong túi áo sơmi. Họ làm việc chuyên nghiệp trong từng chi tiết vì họ ý thức được rằng chỉ “sẩy một ly” sẽ “đi một dặm”.


5. Nắm bắt cơ hộiĐó chính là lý do tại sao nhân viên bán hàng giỏi phải luôn luôn và trước hết là duy trì được công việc hiện tại của mình. Nhân viên bán hàng giỏi say mê bán hàng và họ luôn kiếm được lợi nhuận. Họ luôn cố hoàn thành mục tiêu chỉ trong một cuộc gặp mặt, họ gợi ý về đơn đặt hàng trong mọi cuộc hẹn, và hiện tại họ sẽ không dựa vào những mối quan hệ lâu dài để bán hàng theo kiểu cũ. Hiện tại nghĩa là ngay bây giờ, ngày hôm nay. Ngay hôm nay hãy làm điều gì đó. Đừng nản chí. Hãy gọi ngay cho khách hàng. Ngay bây giờ.


>>>Xem thêm những câu nói hay trong nghệ thuật đàm phán giúp bạn hạ ngục bất kỳ đối thủ nào: https://blog.bizbooks.vn/nhung-cau-noi-hay-ve-nghe-thuat-dam-phan/