Vài nét về tác giả:


Dương Dương sinh năm 1994 tên thật là Biên Kim Dương. Bắt đầu đi hợc từ năm lên 4, nhảy vượt lớp 2 lần. vào thời điểm “Đầu nặng chân nhẹ” ra mắt bạn đọc Trung Quốc, Biên Kim Dương đang học lớp 8 dành cho học sinh tài năng xuất chúng thành phố Đại Liên.


Dương Dương đoạt giải “Tiểu thuyết gia nhỏ nhất” với “Cây đàn ma thời gian” và “Bộ lạc người Tần”. Sách của cậu đã bán bản quyền sang Mỹ và Hàn Quốc


Sau thành công vang dội của “Đầu nặng chân nhẹ” Dương Dương đã cho ra mắt cuốn tiểu thuyết thứ tư “Bóng đã ma” vào đầu năm 2005Tóm tắt


Đầu nặng chân nhẹ là sự khẳng định và “nâng cấp toàn diện” sau Cây đàn ma thời gian của cậu bé vằng Harry Potter Trung QuốcCuốn sách lấy bối cảnh thế giới ảo giác Đại lục Biển Ảo Đỏ, nơi tạo nên bởi linh lực của những linh nhân. Những cư dân trên Đại lục đi lại bằng cách trồng cây chuối, chỉ kjhi nào chết đi hay bị biến thành người thực vật, họ mới đứng thẳng như chúng ta, lúc ngủ họ tựa lừng vào những cái cây. Khi cư dân Đại lục Biển Ảo Đỏ phát hiện ra họ bị người khổng lồ hành tinh La – la điều khiển cuộc sống, họ vô cùng giận dữ và bắt đầu tàn sát người khổng lồ. Nhưng cái chết của những người khổng lồ lại tạo nên virus lan tràn khắp Đại lục, càng nhiều người khổng lồ chết đi càng có nhiều cư dân trên đảo chìm đắm vào hôn mê.


Để ngăn chặn cuộc tàn sát dã man, hoàng tử Ao- pu Sinh- oang của nước Ao- pu quyết tâm ra tay cứu vớt chúng sinh. Hoàng tử bị niêm phong ký ức, dẫn qua nhiều nước thông qua cánh sóng rồi ngồi trên bồn hoa kỳ dị đi đến Đại lục Biển Ảo Đỏ. Bắt đầu những câu chuyện ky kỳ quái dị...Cuộc phiêu lưu kỳ thú đan xen với âm mưu của vua cha, lòng hận thù của những người bạn đồng hành....tạo nên sức thu hút từ đầu đến cuối....Cuốn sách này vốn được viết bằng ngôn ngữ Đại lục Biển Ảo Đỏ. Khi dịch ra tiếng Trái Đất rất khó đảm bảo toàn vẹn ý tứ của ngôn ngữ gốc. Vì thế, mong các bạn háy tự cảm nhận và suy ngẫm kỹ, có vậy mới nhận ra cái hay của nguyên tác.


Nguồn tin: NXB Kim Đồng