Thấy cái này hay kéo về cho các mẹ mua cho trẻ con đọc. Em cũng phải mò một cuốn.


Chuyện chú Rồng Lửa
là câu chuyện về chú rồng nhỏ phải ra đi khi nơi ở của mình là một cái hồ rộng bị khô hẹp lại do hạn hán và do sự chủ quan của cha chú. Nhiệm vụ của chú Rồng Lửa ấy thật là nặng nề, khi chú vẫn chưa hóa rồng và chưa có quyền phép. Trên đường đi, chú bị bọn Lươn bắt làm tù binh, nhưng lại được kết bạn với cô Rồng Bạc xinh đẹp và đầy thông minh.
Trải qua bao gian khó, chú đã đến được nơi ở của Rồng Ba Đầu để cầu xin con rồng đầy quyền phép này xả nước cứu hồ Mây Chiều là nơi chú được sinh ra. Nhưng cũng chính lúc này, thế giới dưới nước bị xáo trộn bởi âm mưu giành quyền thống lĩnh của những con Rồng khác. Chú Rồng Lửa, được sự trợ giúp của Rồng Ba Đầu cũng như các thủ hạ cũ của cha mình, lại lên đường nhằm lấy lại sự bình an cho thủy giới.
Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng
Câu chuyện hấp dẫn này được nhà văn Nguyễn Toàn Thắng, bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, sáng tạo ra nhằm đưa đến cho các em nhỏ một bức tranh về thế giới dưới nước, gửi gắm ước mơ về một thủy giới thanh bình. Chuyện chú Rồng Lửa dày 196 trang, do Nhà xuất bản Văn hóa-Văn nghệ Tp.HCM phát hành, là cuốn sách hấp dẫn từ trang đầu cho đến trang cuối.

Nguyễn Toàn Thắng là cây bút uy tín của làng văn, làng báo, anh là cộng tác viên chuyên trang cho nhiều báo, tạp chí nổi tiếng như Gia đình Việt Nam, Thế giới phụ nữ, Hà Nội Mới...


Anh từng đoạt Giải Nhì cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi của NXB Kim Đồng năm 2004; Tặng thưởng văn xuôi năm 2011 của Tạp chí Văn nghệ Quân đội;Giải thưởng cuộc vận động sáng tác kịch bản về đề tài nông nghiệp do Cục Văn hóa Cơ sở tổ chức năm 2009


- Sách đã xuất bản: Chuyện tình chàng bán loa (truyện dài); Chuyến đi vào hang kiến (truyện thiếu nhi)- Trận chiến giữa rừng xanh (kịch thiếu nhi).


- Các vở kịch thiếu nhi đã công diễn: Trận chiến giữa rừng xanh (Nhà hát Tuổi trẻ 2003); Chuyện nàng Lọ Lem (ca kịch, Nhà hát tuổi trẻ 2005); Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình (Nhà hát Tuổi trẻ 2015).


- Các kịch bản phim hoạt hình: Vào hang kiến, Phi đội chuồn chuồn.


- Là tác giả kịch bản của nhiều phim truyền hình và phim tài liệu nghệ thuật.An Khê