Hắn và nàng gần như thuộc hai thế giới khác nhau.


Nàng xinh xắn nhà giàu cuộc sống không thiếu một thứ gì nếu nàng muốn, trò chơi của nàng là những chiếc xe máy và những bộ quần áo thời trang. Nàng học không kém nhưng lười đó là lời nhận xét của thầy cô giáo, mỗi khi bố nàng có việc ghé thăm trường.


Hắn khá ưa nhìn, đặc biệt nụ cười rất đẹp mỗi khi hắn cười đôi mắt như sáng lên. Hắn học giỏi luôn có mặt trong top dẫn đầu, trò chơi của hắn chỉ là rủ bạn bè đi ăn kem và những trò chơi đơn giản khác.


Có lẽ hắn và nàng chả bao giờ có cơ hội nào để biết đến nhau, nàng thì nghỉ học triền miên, hắn thì bận rộn cả ngày với đủ thứ trách nhiệm thi học sinh giỏi, kèm các bạn yếu kém...


Trong một lần bố nàng có việc trên bộ ghé thăm trường và trong số học sinh ông đã chọn hắn để làm đôi bạn cùng tiến với nàng.


Khi hắn và nàng trở thành đôi bạn cùng tiến, hàng ngày nàng qua đón hắn đi học bằng chiếc xe phân khối lớn, các cặp mắt trong trường nhìn họ với đầy vẻ tò mò, có lẽ họ chờ đợi một trận cãi nhau vì bất đồng về cách sống và cách học.


Nhưng hắn và nàng ngày càng trở nên thân thiết như hình mới bóng, học lực nàng tiến bộ trông thấy, còn hắn thì cũng đỡ tất bật hơn với những danh hiệu của trường, có lẽ bố nàng đã tác động để hắn có thời gian giúp nàng học tập.


Nàng tìm thấy ở hắn sự quan tâm và hắn tìm thấy ở nàng sự thảnh thơi thoải mái. Có lẽ sang năm hắn và nàng có khi thi cùng một trường đại học và rất có thể cả hai sẽ cùng là sinh viên.


...


Sau một ngày mưa như trút nước, nàng bỗng nảy ra ý kiến đưa hắn đi chơi một vòng bằng chiếc xe phân khối lớn là quà tặng sinh nhật nàng cách đây 1 tuần. Chỉ còn cách chưa đầy 1 km nữa là đến nhà hắn, vẫn còn sớm nàng vòng qua con đường rộng để thử tốc độ chiếc xe mới,đã lâu lắm nàng không còn nhớ đến cảm giác phóng như bay trên đường, có lẽ từ khi kết bạn với hắn nàng đã thay đổi.


Đang suy nghĩ, bỗng sau lưng nàng tiếng hô thất thanh " cướp cướp...", 1 chiếc xe chở 2 thanh niên phóng qua nàng với tốc độ chóng mặt, 1 phút để hiểu ra vấn đề...Nàng tăng tốc đuổi theo, đường trơn nên việc đuổi theo không dễ như nàng nghĩ, cũng có thể quá lâu nàng không còn đi nhanh nữa, trước mặt là ngã tư gần trường học một đám học sinh đang tíu tít qua đường, 2 thanh niên vẫn không giảm tốc độ, một ý nghĩ thoáng qua đầu nàng tăng tốc phóng thẳng vào chiếc xe với hy vọng duy nhất có thể là dừng chiếc xe đó lại trước ngã tư...


...


Đám đông lao xao, vài người lên tiếng: "đáng đời quân đua xe"," tôi thấy chúng nó đua từ đầu phố" " thôi chết bớt càng an toàn cho xã hội"


Nàng bật dậy để thanh minh, nàng đã làm một việc tốt có lẽ tốt nhất mà nàng đã từng làm, họ không thể đánh đồng nàng với 2 tên cướp...


Không ai để ý đến nàng nghe lời nàng nói...


Trên trời một vầng sáng chói mở ra cho nàng bước đến...


...


Sau cơn mưa trời lại sáng, còn với hắn sau cơn mưa hôm đó hắn không bao giờ có thể gặp lại nàng!