Engsuper1 – Có nên dành 3 tháng luyện tiếng Anh theo cách mới toanh này?
Loading interface...

Với tư cách là 1 đứa đã từng trải qua ít nhất 4 cách học tiếng Anh thì tôi xin phép ghi lại những đánh giá cụ thể của mình về các phương pháp tự học tiếng Anh – đặc biệt sẽ review thật kỹ về Engsuper1; để chia sẻ cho những bạn nào còn đang băn khoăn không biết nên tự học theo phương pháp nào, rồi thì có nên học theo Engsuper1 hay không…


Mở đầu xin phép lan man kể câu chuyện cá nhân một tẹo.


Nguyên nhân khiến tôi quyết tâm: 2018 phải nói chuyện được bằng tiếng Anh!


Tôi tốt nghiệp Khoa Quan hệ công chúng (PR) – khoa “hot” nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền thời ấy (K31, 2013-2017). Bạn bè đứa nào cũng nghĩ mình bắn tiếng Anh chuất’s lắm. Nhưng, thật ra thì…


Khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình đến tận lúc tốt nghiệp vẫn = “zero”: không biết nói gì nên không nói; có những từ tôi nghĩ là mình biết nhưng cũng vẫn không dám nói vì sợ phát âm sai; chuẩn bị sẵn câu thoại để làm quen rồi với người nước ngoài rồi mà đến lúc bắt chuyện, họ nói khác đi kịch bản tự dựng một tẹo là tôi cuống lên, chẳng nghĩ được gì mà nói nữa…


Đi phỏng vấn chỗ nào, cứ bị hỏi câu: “Tiếng Anh của em thế nào?” là tôi chột dạ.


Vậy nên, hồi mới ra trường, tôi chấp nhận làm một công việc lương thấp, cũng có liên quan chút đến chuyên môn theo học nhưng không phải đúng hướng ban đầu của mình. Không có ngoại ngữ thì khó kiếm được việc làm lương cao lắm! Rồi thì, làm việc ở đây, cơ hội thăng tiến nhiều nhưng tôi bỏ lỡ liên tục, chỉ vì “kém tiếng Anh”.


Tôi vẫn nhớ như in câu nói của anh sếp cách đây 1 năm trước: “Vấn đề này cần đến tiếng Anh, mà tiếng Anh của em thì không được tốt lắm, nên để cho Hoa làm nhé.” Tôi ngậm ngùi vâng dạ; rồi ấp ủ quyết tâm nhất định phải giao tiếp được bằng tiếng Anh.


Review các phương pháp tôi đã học thử nhưng không phù hợp


1. Thời gian đầu, tôi tham gia vào rất nhiều nhóm Tự học tiếng Anh trên Facebook; cứ thấy ở đâu chia sẻ tài liệu học tiếng Anh miễn phí là tải về. Tải về nặng máy xong không biết nên bắt đầu từ đâu – bẵng đi một thời gian tôi quên mất sự tồn tại của các file tài liệu ấy.


2. Sau đó, tôi thử cách đám bạn khuyên: nghe bài hát tiếng Anh, nghe VOA. Chúng nó còn cẩn thận viết cho tôi list những bài dễ nghe để tải về. Tôi tải về điện thoại rồi mở lên nghe nhưng chẳng nghe được ca sĩ đang hát gì, chỉ biết tiết tấu nhạc như thế hay – không có tác dụng gì với việc học tiếng Anh của bản thân. Nghe VOA thì cũng kiểu na ná vậy, cứ nghe người ta nói rồi nhìn theo dòng chữ chạy ở dưới Video thôi. Không biết phải học như nào mới hiệu quả chứ cứ nghe không như thế thì tôi chịu, chẳng thấy hiệu quả gì.


3. Công ty cũng quan tâm đến trình độ tiếng Anh của nhân viên, tặng mỗi chị em (tiếng Anh kém) 1 bộ Effortless English. Tôi về copy đầy đủ vào laptop, ngày đầu tiên lôi ra định học thì ôi thôi, máy tính không có phần mềm hỗ trợ mở file định dạng đấy. Đọc theo hướng dẫn trong đó rồi cài đặt nhưng cũng chẳng được (đối với một đứa mù công nghệ như tôi mà phải tự cài đặt các thứ lằng nhằng đó là điều bất khả thi). Tôi bỏ cuộc luôn với Effortless mà không cần suy nghĩ. Nghe đâu bộ đĩa ấy cũng được bán với giá 250k, nhưng tôi được cho miễn phí mà. Hàng được cho thích thì dùng, không dùng cũng chẳng tiếc.


6 tháng trôi qua, khả năng nói tiếng Anh của tôi vẫn thế. Cạn lời! Khóc một dòng sông. Buồn quá quá :((
Loading interface...Tôi ôm nỗi niềm đau khổ vì dốt đặc tiếng Anh tâm sự với đám bạn Đại học trong buổi tụ tập về trường chào khóa mới. Ăn may thế nào, tôi được con bạn giới thiệu cho học Engsuper1. Nó giới thiệu món này khủng lắm: “Tao với mấy anh quản lý chỗ tao dốt đặc tiếng Anh mà học cái này xong, đã bắt đầu tự tin nói chuyện được với đối tác nước ngoài rồi đấy. Nói chung tao thấy đây là phương pháp học tiếng Anh hữu hiệu nhất mọi thời đại, đặc biệt là với một đứa mù tịt như tao, và mày =)).


Engsuper1 mà còn không giúp được mày thì tao thề, không có cách học nào cải thiện được trình độ tiếng Anh của mày đâu!”.


Bạn nào cảm thấy bị lời nói của con bạn tôi kích thích quá thì có thể click luôn vào đây: http://engsuper1.com/ đọc để hiểu rõ hơn về phương pháp này!


Review cụ thể – chi tiết về Engsuper1 sau 3 tháng học thật


Tôi nghe lời khuyên của con bạn đại học, ngậm ngùi bỏ ra 499k mua bộ đĩa Engsuper1 về. Mà thực ra: chi có 499k – cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh sau 3 tháng thì cũng vẫn rẻ hơn nhiều so với đăng ký học 1 khóa giao tiếp ở trung tâm; khoảng thời gian cũng vậy mà tự học như này tôi chủ động hơn về mặt thời gian, không mất thời gian di chuyển đến trung tâm…


Tôi nhận được bộ đĩa ngay sau hôm đặt hàng có 2 ngày. Lần đầu cầm bộ sách gíao trình trên tay, tôi kiểu xúc động rưng rưng như tìm thấy báu vật. Thứ gì đâu mà đáng yêu quá thể! Không phải chỉ mỗi bộ giáo trình không như tôi tưởng tượng. Đi kèm nó còn có cả file nghe offline rồi sổ tay kế hoạch hành động, xong Bản ghi Mục tiêu học tiếng Anh – cảm thấy ưng dã man, ưng từ cái thiết kế đến chất liệu in sổ sách, nhìn qua thôi là đã muốn học rồi


Loading interface...