Thực ra con cò hó là con chó đó các bác ạ - chắc ai cũng biết rùi, mà ghi chó thì nghe nó thô tục quá, ghi cờ hó nghe lại hay hay, có lẽ nó phù hợp với câu chuyện vui vui của bọn cờ hó hơn.


---------------


Hắn là một chàng chó đen tuyền giống lông ngắn, thân hình săn chắc gọn gàng, mấy năm trước cũng thuộc dạng "hot dog" - ý nghĩa tương đương như "hot boy" của loài người ấy, vốn được chủ nuôi ngoài mục đích chống trộm thì nuôi chó lông đen chắc là để chắn tà đuổi tà là chính (vì chủ hắn kinh doanh loại dịch vụ có nhiều góc tối =]] ). Cơ bản thì tôi thấy hắn hiền - hiếm khi nghe tiếng sủa của hắn, dễ thương và dễ bảo.


Nàng thì có dáng đi đỏng đảnh (mông ẹo qua ẹo lại rất hấp hối =]] ), bộ lông dài pha 3 màu vàng trắng nâu, thân hình đầy đặn, thi thoảng cũng hơi tăng cân nhưng cũng khá dễ lấy lại vóc dáng. Nàng đanh đá chứ không có hiền, rất nhạy cảm với những "biến động" xung quanh, người ta đứng cách xa nhà nàng tầm 20-30 chục mét mà có hành vi khả nghi là nàng đã gào vang ầm trời rồi, được cái rất khôn ngoan và nghe lời.


Cách đây 1-2 năm thì chàng và nàng lúc nào cũng tung tăng bên nhau, hai nhà cách nhau 4-5 căn, cứ hết chàng qua nàng lại nàng qua chàng, khiến những "loài người FA" ở giữa 2 nhà não lòng ngẫm "cuộc tình của mình còn thua con cờ hó". Bọn chúng có với nhau vài mặt con (sau khi đẻ thì chủ thường đem cho).


Chuyện tình ấy tưởng chừng không có sóng gió cho đến 1-2 năm nay, khu này hàng xóm nuôi thêm nhiều cờ hó hơn, mà lại nuôi toàn đực =]] dẫn đến tỷ lệ cạnh tranh tăng cao khi chỉ có mỗi nàng là cái.


Nàng có nhiều lựa chọn hơn, đủ màu, đủ vóc dáng, giống loài, kể cả "trai tân" chưa một lần yêu ai =]]


Kể từ đó, ngoài nhà chàng ra thì cờ hó nàng nay nhà này mai nhà kia, đến mùa tỏ tình thì cả đám các chàng trực chờ trước sân nhà nàng, chủ nhà đến khổ vì đuổi cỡ nào bọn chàng cũng không đi, phải huy động các chủ nhân khác qua lôi chàng nào về nhà chàng nấy, có tên lỳ lợm nằm lăn ra, thế là chủ nó cứ đá nó lết trên nền đất được một đoạn hắn đứng nhổng dậy quay lại sân nhà nàng nằm ỳ ra tiếp.


Chàng "hot dog" ngày ấy cũng yêu thương khá thầm lặng, cự ly đứng ngắm nàng khá xa so với bọn manh động kia, vì quen quá rồi và vốn ngoan ngoãn nên đuổi về là về luôn, dù vừa đi vừa ngoái lại nhìn mấy lần cho đến khi về đến nhà.


Mỗi đợt như thế, "loài người" lại thi nhau đoán nàng sẽ sinh con cho cờ hó nào =]] xong lại háo hức chờ nàng đẻ để nhìn con đoán bố =]]


À thì ra là, dù bề ngoài nàng có vẻ không quan tâm chàng, đẩy đưa với mấy thằng cờ hó khác nhưng cuối cùng vẫn chọn chàng, vì mấy con chờ hó con nó cũng hot dog y chang bố của nó vậy.


Số phận giống cái khổ thật, đỏng đảnh, đẩy đưa được lúc đó thôi, chứ đẻ xong mấy chàng chả phụ nuôi con gì cả, đem con qua cho bố nó nuôi chưa được 1 ngày nó tự chạy về với mẹ.


Thôi, câu chuyện chỉ có thế, loài người FA hay trêu đùa nhau "xem bọn mày bên nhau được bao lâu mà tối ngày trêu ngươi bọn tao" =]]]]]