Hôm qua đi làm về, thấy Tít lững thửng đi từ nhà cu Tin gần nhà về. Xóm nhà mình nhiều trẻ em lắm. Nên cứ đi học về là cho con đi chơi một xíu rồi lại chạy về tắm.


Tự nhiên, mình thấy con buồn thiu ah. Chạy về, hổng thèm nói chuyện với ai. Cứ ngồi xem tivi. Hỏi ra mới biết là bé bị bạn bè tẩy chay, không thèm chơi với con nữa.


Trường hợp này, Việc đầu tiên mẹ nên làm là hỏi con nguyên nhân tại sao bạn bè tẩy chay bé?! Và mẹ tìm cách giúp bé vượt qua sự cô đơn này!


Có 1 ngày mình đi đón bé thấy bé ngồi thu lu một góc nhìn bạn bè đang chơi. Về nhà mình hỏi nguyên nhân sao ko ra chơi với bạn?! Bé trả lời bạn không chơi với con và chê con không biết chơi! Thế là, mình bày cho bé cách chơi mới lạ như dùng đồ chơi lắp ráp chơi xếp hình tháp thi xem ai xếp cao hơn mà không bị rớt, rồi mình dạy bé chơi trò chồng nhiều tay lên và "chặt cây dừa",... Sau đó mình nói với bé vô lớp bày cho các bạn chơi thì các bạn sẽ chơi cùng bé!


Sáng mai, mình đưa bé vào lớp, mình gặp bạn của bé trong bàn ăn sáng và nói là: "Hôm nay Gà Con có trò chơi mới đó nghen! Bạn nào muốn chơi cùng thì đăng ký gặp Gà Con nhe!".


Đám con nít nhao nhao lên: "Trò gì vậy cô?".


Mình bảo: "Bí mật, chỉ có Gà Con mới biết chơi thôi! Cô ko biết đâu".


Mấy bạn của bé nhìn bé và nói: "Một lát chơi với tui nghen!". Mình nháy mắt với bé, bé vui ra mặt đấy!


Chiều về bé cứ không ngớt lời kể rằng bạn này chịu chơi với con, bạn kia cũng xin con cho chơi cùng. Con vui, mình cũng vui.


Tùy theo tình huống mà mẹ giúp bé. Mẹ hãy cố gắng giúp bé vượt qua để bé năng động hơn, bị bạn bè tẩy chay thường xuyên khiến tâm lý trẻ không ổn định, trẻ sẽ dễ bị bệnh tự ti và trầm cảm lắm đấy!