Khi xem những video, bài viết nói về trầm cảm, mắc bệnh tâm lý, tự ti, mặc cảm, rụt rè, nhút nhát,....đa phần mình hay thấy người ta đề cập đến vấn đề giáo dục từ gia đình, kiểu như gia đình, cha mẹ là những đối tượng có đóng góp to lớn trong sự phát triển của một đứa trẻ, bên cạnh thầy cô và xã hội. Nhưng mà có thật sự là do vấn đề từ gia đình hay không,Có phải do ba mẹ dạy sai cách hay không .

Tại sao trong một gia đình, có nhiều người con, cũng cùng được cha mẹ nuôi dạy, cũng có lúc bị la mắng, trách phạt như nhau, mà sao khi lớn lên có người lại tự ti nhút nhát, có người lại tự tin, hoạt bát.Không biết ở đây có bạn nào đã từng bị mang ra so sánh với người khác chưa nhỉ. Bị so sánh với con nhà người ta,bị so sánh với chị em trong nhà. Ví dụ như sao cùng ăn cơm mẹ nấu, cùng uống sữa mẹ để lớn lên, mà có đứa đi học thì luôn đạt học sinh giỏi, có đứa thì học dốt, đứa biết vâng lời, đứa hay cãi bướng.

hình ảnh

Có thật sự là cách dạy con cái của phụ huynh ngày nay đang có vấn đề, đang lỗi thời cần thay đổi hay không.Hay do chính chúng ta, những con người dễ mắc bệnh về tâm lý đang có cái tôi, tự ái quá cao, chúng ta đang quá nuông chiều bản thân nên mới bị như vậy, chứ chẳng phải do ai cả.Nhiều lúc mình cũng đang rối rắm về vấn đề này, không biết ý kiến của mọi người về vấn đề này như thế nào