Bản thân nhiều em luôn tràn đầy tự tin, hứng thú và khao khát kiến ​​thức, nhưng khi lên cấp lớp, độ khó của kiến ​​thức tiếp tục tăng, khó khăn trong học tập tiếp tục tăng lên và chắc chắn trẻ sẽ gặp phải nhiều tình huống khác nhau.


Ngày nay, nhiều kiến ​​thức trong sách giáo khoa rất đơn giản nhưng đề thi lại khó, một câu hỏi thường liên quan đến 4 hoặc 5 điểm kiến ​​thức, đòi hỏi các em phải tích lũy nhiều điểm kiến ​​thức trong cuộc sống hàng ngày. Để giúp các em thành thạo, giáo viên sẽ cố gắng hết sức mình để truyền đạt nhiều kiến ​​thức nhất có thể cho các em trên lớp hàng ngày.


Suy cho cùng, khả năng của trẻ cũng có sự khác biệt, cần quá trình và thời gian để hiểu từng môn học và nội dung một, một số trẻ có hiểu biết vững vàng và đủ tổ chức để hiểu sau khi nghe, và kiến ​​thức có thể nhanh chóng được củng cố.


Một số em có học lực trung bình nhưng đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức nên các em đã có trước một số kiến thức nền nên sẽ không bị quá ảnh hưởng.


Cũng có một số em yếu kém, dù rất chăm chỉ học hành, muốn theo kịp tiến độ của thầy cô và các bạn, nhưng dù có cố gắng đến đâu thì các em cũng không thể nắm vững được nhiều kiến ​​thức như vậy.


Nhưng bất kể môi trường dù ở lớp hay về nhà, chúng không được phép bỏ cuộc và trẻ không được phép nói không. Áp lực ngày càng thêm nhiều hơn.


Đằng sau mỗi đứa trẻ học hành mệt mỏi đều ẩn chứa rất nhiều áp lực. Từ bản thân, cho đến gia đình, bạn bè.


Thay những lời thuyết giảng, chỉ trích nặng nề, bằng cách khi trẻ không đạt yêu cầu, cha mẹ vẫn chọn cách ủng hộ trẻ, chấp nhận trẻ, giúp trẻ khơi thông cảm xúc, điều này sẽ mang đến cho trẻ tình yêu thương trọn vẹn và ủng hộ.