Chào tất cả các Mẹ. Mình có một vấn đề sau nhờ các Mẹ tư vấn giúp:


Mình có hai đứa con trai cách nhau 13 tháng, đứa đầu rất khó ăn nên hiện tại 23 tháng chỉ có 10,5kg. Đứa thứ 2 10 tháng nặng 10,75kg. Có vẻ bên ngoài tròn trĩnh nên bé nhỏ nhìn rất xinh xắn, đáng yêu.


Còn về tính cách và phát triển, thì khi ở cùng độ tuổi như em mình, bé lớn không được lanh lợi và hướng ngoại như em bây giờ.


Mình trình bày không rõ vấn đề lắm. Nhưng tóm lại là do bé nhỏ xinh xắn và hay cười đùa nên khi đi đâu cũng thu hút hết sự chú ý của mọi ngừoi. Ai cũng thích ẵm bồng, khen, nựng bé nhỏ mà ít, có thể nói là không chú ý đến bé lớn.


Mình làm mẹ nên dù muốn mọi người đối xử công bằng với hai bé cũng rất khó. Tuy bé lớn chưa thể hiện vẻ buồn nhưng đôi khi cũng tỏ ý muốn được đối xử như em. Ví dụ: Đi công viên chơi, có một cô chơi đùa với bé nhỏ (mà không chú ý đến bé lớn) thì bé lớn cũng muốn cô chơi đùa với mình bằng cách đòi cô ẵm, cô chơi trò chơi với bé như đang chơi với em.


Trường hợp này xảy ra rất thường xuyên và ở mọi nơi làm mình rất lo cho sự phát triển của bé lớn khi luôn luôn đứng ở vị trí thứ 2, khi mọi người đều dồn sự chú ý vào bé nhỏ. Nếu vô tình điều này hình thành nên cá tính nhút nhát, tự ti của bé.


Mình nên xử sự như thế nào trong trường hợp này, để bé lớn phát triển bình thường.


Cám ơn các bố mẹ!