Con tôi 2 tuổi rưỡi và cháu rất thích xem các chương trình ca nhạc qua đĩa VCD


Tôi đã lựa chọn và mua cho cháu rất nhiều đĩa như của bé Xuân Mai nhưng cháu chỉ thích các bài vừa với lứa tuổi hay lớn hơn như các đĩa con cò bé bé 1,2,3,4 còn đến phần 13,14,15 là cháu không duyệt đĩa nào. Một số từ ngữ trong con cò bé bé còn bị sai và bài hát bé xuân mai hát còn mang nhiều giọng Nam. Hiện nay các chương trình thiếu nhi thì chỉ có miền Nam là còn tạm được (sân khấu phục trang đạo cụ nhiều mầu sắc) còn miền Bắc làm thì trẻ xem có vẻ miễn cưỡng.


Trẻ con ở lứa tuổi 3-4 bắt đầu hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ và chúng sẽ bắt chước toàn bộ các lời nói chúng nghe được hàng ngày và chủ yếu là các chương trình băng đĩa đã xem. Những bài hát không phù hợp lứa tuổi tình yêu đau đớn, quằn quại, thất tình.v.v lại rất được phổ biến và các cháu thường phải xem hàng ngày.


Hiện nay có nhiều VCD của Bé Châu tôi đã xem thử và rất băn khoăn không biết có nên mua cho cháu xem và cháu sẽ học được gì sau khi xem những đĩa này. Tôi cũng đã tìm đọc qua các bài báo về bé châu như hoàn cảnh gia đình...v.v và thấy mặc dù bé châu rất giỏi có thể do là con nhà nòi nhưng các bài cháu thể hiện mang quá nặng tính chất thương mại mất đi vẻ hồn nhiên thơ ngây khiến cháu có các điệu bộ già trước tuổi. Lời lẽ các bài hát không phù hợp


Vậy thắc mắc đầu tiên là mọi người có thể cho lời khuyên có nên cho con trẻ xem băng bé châu?