Nếu như phát hiện sớm trẻ bị mất tập trung giảm chú ý thì sẽ có phương pháp khắc phục kịp thời và trẻ sẽ phát triển được bình thường như những đứa trẻ khác. Vì thế bố mẹ hãy ghi nhớ những dấu hiệu này để phát hiện sớm tình trạng mất tập trung ở trẻ nhà mình.

hình ảnh

+Không thực hiện theo chỉ dẫn của người lớn: Mặc dù đã được bố mẹ hay thầy cô chỉ và giảng dạy rất kĩ rồi nhưng trẻ không làm đúng hoặc trẻ không thể hiểu được mặc dù đây là những điều cực kì đơn giản. Việc này lặp đi lặp lại thường xuyên và với bất cứ việc nào trẻ cũng có biểu hiện như thế.


+ Hay chú ý tới việc xung quanh: Nghĩa là trẻ không thể tập trung vào công việc của chính bản thân nó mà hay bị sao nhãng bởi những điều xung quanh chúng. Thường chúng sẽ lơ đi việc nó cần làm luôn.


+ Trẻ không thể tập trung vào làm một việc gì đó, khi bị nhắc nhở thì thường có thái độ chống đối với bố mẹ, người lớn. Và trẻ không có hứng thú để làm những việc này.


+ Nhanh quên: Mặc dù trước đó có thể khi được người lớn hướng dẫn làm như vậy nhưng lần sau trẻ nhanh quên, không biết làm như thế nào.