Cái mốc cho bé tập ăn cơm này thực ra cũng còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi bé đó các mẹ ạ, có bé mọc răng sớm thì có thể từ 12 tháng trở đi là mẹ có thể cho bé cầm nắm cơm tập làm quen rồi, có bé gần 1 năm rồi vẫn chỉ có 4 đến 5 cái răng thì chưa thể cho bé làm quen với cơm được nha. Vậy mới nói, còn phụ thuộc vào cơ địa phát triển của các bé nữa ý.

Việc cho bé tập làm quen với cơm mục đích là để cho bé hứng thú với việc được mẹ cho ăn của mình thôi và thời điểm này bé đang muốn khám phá muốn tự mình khám phá mọi thứ ý, còn bữa ăn của bé các mẹ vẫn nên nấu cháo cho bé ăn cho dạ dày bé dễ tiêu hoá nhé các mẹ. Có nhiều mẹ thời điểm này tập cho bé làm quen với cơm và dần cho bé dùng cơm luôn vì thấy bé thích món cơm món lạ này hơn.

hình ảnh

Riêng quan điểm cá nhân của mình thì muốn giữ cho dạ dày của bé được khoẻ nên không muốn cho dạ dày của bé hoạt động mạnh sớm quá nên mình toàn nấu cháo nhừ cho bé cho đến khi bé gần 2 tuổi ý. Tuy vậy kiêng được cái dạ dày cho bé thì cũng có cái mặt không tốt của nó khi bé ăn cháo toàn nuốt cho nhanh thôi ít khi nhai lắm khiến bé lười nhai đi á. Vậy nên qua bài viết này các mẹ có thể tham khảo cho phù hợp với mình nhé