Công việc bộn bề, khiến cho các bậc cha mẹ không thể trông nom bé suốt ngày được, đôi khi bé quấy quá là vất cho bé cái điện thoại hay cho bé ngồi coi tivi những kênh hoạt hình mà bé yêu thích để bé tự chơi với nó cho cha mẹ còn bận làm công việc khác để như vậy bé mới chịu ngồi im cho mà làm.

Tuy nhiên, thật là tai hại lắm đó, việc cha mẹ để bé như vậy sẽ khiến cho bé thành thói quen đi hễ bé đòi là cha mẹ lại đưa cho bé dùng. Không những thế, việc bé được tiếp xúc nhiều với tivi, điện thoại sẽ khiến cho đôi mắt của bé sớm bị mệt mỏi, nhiều bé còn bị cận thị do lạm dụng xem tivi, điện thoại nhiều quá đó.

hình ảnh

Có bé lại trở thành ra tự kỷ vì bé quen chỉ nghe chỉ quen với việc ăn xong rồi ngồi xem trên tivi, điện thoại thôi chứ ít giao tiếp với ai khác, không vui chơi vận động mà chỉ có ngồi im để hướng mắt xem thôi sẽ khiến bé chậm phát triển hơn các bé cùng lứa tuổi của bé đó.

Nếu các bậc cha mẹ biết sắp xếp hợp lý có cho bé coi tivi điện thoại ngày chỉ nửa tiếng đến 1 tiếng thôi, bé vẫn ăn ngủ điều độ đúng giờ thì là bình thường cho bé nhé. Chỉ cần người lớn chúng ta lơ là đi 1 chút thì có thể khiến cho cách dạy bé hay mọi việc làm của mình đều hướng dạy bé sai đi đó nên cần cha mẹ chú ý.