Một đứa trẻ thiếu tự tin và nhút nhát sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Không phải tất cả các đứa trẻ sinh ra đều tự tin mà nó là cả quá trình rèn luyện và học tập. Sự định hướng và hỗ trợ của người mẹ sẽ giúp trẻ rất nhiều trong quá trình hình thành sự tự tin của trẻ. Vậy mẹ có thể làm gì để giúp con tự tin hơn vào bản thân.Là một người mẹ, mình đã từng rất buồn và thất vọng khi con mình nhút nhát không tin vào bản thân mình. Nhìn thấy con e dè, nhút nhát khi đứng trước đám đông mà lòng mình nặng trĩu.

hình ảnh

Lúc ban đầu mình tỏ thái độ không hài lòng với con nhưng thấy thái độ đó của mình làm con càng ngại thể hiện mình trước đám đông hơn. Mình cũng tham khảo kinh nghiệm của các chị làm cùng , mình đã nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích như mẹ cố gắng không la mắng những hành vi không đúng mực của con mà đợi đến khi con lấy lại được bình tĩnh thì nhẹ nhàng nói chuyện để con có thể nhận thấy những việc không đúng của mình. Thường xuyên đưa con đến môi trường đông người để rèn sự tự tin cho con.

Mẹ chú ý để đưa ra lời khen phù hợp và khích lệ con khi con làm có những hành động tốt. Mình cũng áp dụng tất cả các biện pháp trên và thấy rằng điều quan trọng nhất để giúp con đó chính là luôn kiên nhẫn và phải giữ được cảm xúc tích cực, hạn chế quát mắng hay đánh con. Bên cạnh đó phải thường xuyên cho con tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau, khích lệ con nói những ý muốn của bản thân. Để cái thiện sự nhút nhát của con mình cũng phải mất một thời gian khá dài , nhưng để cho con có một tương lai tốt đẹp thì điều gì mẹ cũng có thể vượt qua được.