Xin chào các mẹ!


Tình cờ mình đọc được một bài viết khá là hay và mình muốn chia sẻ lại cho các mẹ một phương pháp để tăng trí thông minh, khả năng xử lý và nhanh nhạy cho trẻ ngay từ nhỏ. Các mẹ có biết đó là phương pháp nào không ạ?


Đó chính là phương pháp:
Hướng dẫn và giúp bé chơi một số game phù hợp để bé phát triển tối đa khả năng xử lý và sử dụng bộ não của mình.


Sau đây mình xin nêu ra một số lợi ích từ việc cho trẻ chơi game nhé:


1. Cải thiện sự phối hợp giữa mắt và tay


Các nhà khoa học đã chứng minh cho thấy các trò chơi game giúp cải thiện khả năng nhạy bén của đôi bàn tay và làm cho mắt linh hoạt hơn. Điều này làm cho trẻ chơi tốt các môn thể thao ngoài trời và nhiều hoạt động khác trong cuộc sống.


2. Cải thiện khả năng chiến lược


Trò chơi game dạy trẻ cách làm thế nào để thoát khỏi những khó khăn, từ đó sẽ thiết lập để trẻ có thể thành công trong cộc sống sau này, nó cũng giúp cho tư duy của trẻ trở nên nhạy bén.


3. Làm việc theo nhóm


Có rất nhiều trò chơi cần tới tính tinh thần đồng đội, những trò chơi này sẽ dạy cho trẻ biết cách chia sẻ công việc và làm việc theo nhóm. Trẻ sẽ có thêm những bài phối hợp cùng nhau để có kết quả tốt nhất trong trò chơi cũng như trong cuộc sống.


4. Giúp trẻ kiên trì


Với mỗi trò chơi, lúc bắt đầu trẻ sẽ không dành chiến thắng ngay được. Muốn có được chiến thắng bắt buộc trẻ sẽ phải chơi lại nhiều lần. Điều này giúp cho trẻ rèn luyện được tính kiên trì, một đức tính rất tốt trong tính cách khi trẻ lớn lên. Sau này trẻ sẽ luôn biết cố gắng, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong cuộc sống.


5. Cải thiện tâm trạng


Sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi, trẻ sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc nếu được chơi những trò chơi vui nhộn. Trong quá trình chơi game sẽ trẻ biết cách điều tiết cảm xúc của mình, rất tốt trong cuộc sống của trẻ sau này.


6. Nâng cao khả năng học tập


Hiện nay các nhà lập trình đã cho ra mắt rất nhiều trò chơi tương tác có lợi cho trẻ các môn học như : Toán, Khoa học, Tiếng anh...Bằng những trò chơi tương tác này, trẻ sẽ tiếp nhận kiến thức một cách dễ dàng hơn.


7. Gắn kết gia đình


Bố mẹ tham gia các trò chơi cùng con cái sẽ làm cho trẻ rất thích thú. Bằng cách này, bố mẹ có thể quan sát các hoạt động của con, hướng dẫn cho con một cách hợp lí. Tăng sự gắn kết giữa bố mẹ và trẻ.Từ những lợi ích trên, việc cho trẻ chơi game một cách hợp lí là một cách giáo dục khá là hay cho con cái của mình phải không nào?Mình xin chia sẻ có các mẹ một nơi tổng hợp những game rất hay và phù hợp cho trẻ. Những game nổi tiếng trên thế giới mà các bố mẹ gia đình ở nước ngoài dùng để giáo dục con cái của mình.Các mẹ truy cập vào fanpage: https://www.facebook.com/pages/Gamebaby/1463573720633554 để theo dõi nhé.Fanpage này mình mới tạo để dễ dàng cung cấp những game hay và phù hợp dành cho trẻ, hướng dẫn cách chơi và có cả video hướng dẫn nữa. Quá tuyệt phải không các mẹ. Mình nghĩ các mẹ nên bắt đầu ngay thôi nào :D