Mình dạy dỗ Thành Công biết bao học sinh thế nhưng lại Thất Bại trong việc dạy con của chính mình.

Và câu chuyện mắt thấy tai nghe mới dám tin với cậu nhóc nhỏ 3 tuổi nhà mình

Mình là giáo viên tiểu học năm nay 32 tuổi. Cũng giống như những đồng nghiệp khác, ngoài giờ lên lớp ở trường thì điều mình lo lắng nhất hiện tại là việc dạy con. Tuy mình là giáo viên nhưng việc nuôi dạy con của mình lại không hiệu quả, điều này khiến mình rất áp lực. Mình cũng từng thử qua các cách dạy truyền thống như bao người khác, từ đi học đến tìm công cụ, thử qua nhiều cách mà hầu như chưa thể áp dụng cho chính mình.

NHƯNG MÌNH CŨNG KHÔNG THỂ ĐỔ LỖI VÌ MÌNH LÀ GIÁO VIÊN

Sau những giờ lên lớp, tối về mình chăm con nhưng bé vẫn thường chán ăn, khóc nhè, không nghe lời và mình chưa có cách để dạy con sao cho đúng. Áp lực công việc chưa dứt thì áp lực dạy con khiến mình stress đến nỗi đêm nào cũng thức đến 12h đêm tìm tòi học thêm kiến thức dạy con. Mình không muốn mọi người phải phán xét rằng mình là giáo viên mà không dạy nỗi con của mình.

U là trời!!! Giai đoạn đó có thể nói là mình trông già đi 5 tuổi vì thức khuya, sáng ngủ dậy là mắt thâm quầng, quần áo xộc xệch, tóc tai không chải chuốt mà chạy ù đến trường, lớp cho kịp giờ dạy. Nhưng mọi công sức của mình cũng có ngày được ĐỀN ĐÁP XỨNG ĐÁNG rồi các mẹ ạ.

KHÔNG phải là thuốc tiên

KHÔNG phải là công cụ gì tân tiến hay cao siêu

Mà đơn giản là những hình ảnh bắt mắt, những câu chuyện lôi cuốn mà đứa trẻ nào cũng muốn nghe

Mình tìm được 5 quyển sách bắt mắt, hình ảnh nhiều màu sắc mà mình nghĩ ai nhìn cũng thích chứ không riêng gì con trẻ. Bản thân là giáo viên, mình luôn khuyến khích học sinh đọc sách để tăng khả năng học hỏi, nhưng mình lại không nghĩ rằng chính việc đọc sách này sẽ trở thành công cụ dạy con hiệu quả như vậy? Thiệt sự, ban đầu lúc mới mua bộ sách mình cũng có những suy nghĩ:

“Mua bộ sách về dạy con có hiệu quả không ta? Sách có giúp mình thật không?”

NHƯNG nếu thử thì mình sẽ có 50% cơ hội, còn không mua mà cứ suy đoán, mong cầu thì kết quả vẫn là CON SỐ 0.

Và kết quả nói thật là bản thân mình còn thấy nó VÔ LÝ, nhưng nhìn lại thì nó HỢP LÝ đến bất ngờ. Cậu nhóc nhỏ 3 tuổi nhà mình vô cùng thích thú với “bí kíp dạy trẻ” này. Cứ đến giờ ăn và trước khi ngủ là: “Mẹ ơi kể chuyện” siêu đáng yêu.

Các mẹ cùng hoàn cảnh đầu bù tóc rối vì dạy con như mình thì có thể tham khảo thử bí kíp này tại đây nhé:

http://ldp.to/7A5rs

hình ảnh