Điều 1: Sức sống bên trong mạnh mẽ, sự sống do quy luật sinh trưởng bên trong của nó thúc đẩy mà phát triển, không cần can thiệp, hãy để sức sống này phát triển một cách tự nhiên và tự do.


Điều 2: Trẻ em có nhiều thời kỳ nhạy cảm khác nhau, tốt nhất nên phát triển khả năng của trẻ trong thời kỳ nhạy cảm, thiếu sót là không thể sửa chữa được.


Giai đoạn nhạy cảm của trẻ em chủ yếu chịu tác động và chi phối bởi quy luật nội tại của cuộc sống. Ví dụ: trẻ em khoảng 4 tuổi có thể dễ dàng đánh vần các từ dựa trên cách phát âm của giáo viên, nhưng trẻ em 7 tuổi sẽ không dễ dàng như vậy nếu chúng chưa được đào tạo. Vì thế, ở mỗi giai đoạn, nếu bạn bỏ lỡ thì thời gian thì không thể quay ngược lại, không thể nào bù đắp được.


hình ảnh


Điều 3: Trí óc có năng lực hấp thụ mạnh mẽ có thể vô thức tiếp thu những thứ trong môi trường để học hỏi, và sức hấp thụ này không người lớn nào có thể vượt qua được.


Ngay từ khi một đứa trẻ bước vào thế giới này, chúng ta có thể hiểu rằng một người đã hoàn toàn bước vào một thế giới xa lạ, học ngôn ngữ, quy tắc, văn hóa và những thứ phức tạp khác ở đây.


Trí não của trẻ em có thể tiếp thu một cách vô thức những điều nhỏ nhặt mà người lớn không thể nhận thức được, sau đó lưu trữ chúng trong não bộ của chúng. Khi đạt đến một mức độ nhất định, hiện tượng bùng nổ sẽ xảy ra. Đừng đánh giá thấp bọn trẻ, chúng đã vượt xa chúng ta ở thời điểm này.