Trò chơi lắp ráp được đứng đầu trong danh sách các trò chơi bổ ích cho trẻ đặc biệt với những trẻ từ 2-4 tuổi. Các khối lắp ráp nhiều màu sắc là một trò chơi trí tuệ rất phù hợp cho các bé ở độ tuổi này. Trong trò chơi này các bé phải vận dụng khả năng tư duy và tính kiên trì bền bỉ cũng như óc sáng tạo để biến các khối hình đơn giản thành những mô hình theo ý thích.


Để giúp bé tăng khả năng phân tích tò mò khám phá trò chơi tìm kiếm đồ vật này rất phù hợp với những bé có độ tuổi từ 5-12 tuổi. Trong trò chơi này bé phải sử dụng khả năng phân tích tập trung cao để tìm kiếm những món đồ được yêu cầu.


Tiếp theo đó là trò chơi giải câu đố trò chơi này có thể áp dụng cho các bé từ 2-8 tuổi, bé cần vận dụng trí thông minh của mình để trả lời các câu hỏi đố vui đố mẹo để thử tài thông minh hay đôi khi là những câu trả lời rất dí dỏm.


Để làm gia tăng khả năng cũng như tinh thần vượt khó của bé trò chơi vượt chướng ngại vật vừa giúp các bé rèn luyện thể chất lại vừa giúp các bé tăng cường khả năng bền bỉ ý chí quyết tâm.