Không biết có nhà mẹ nào như nhà mình không chứ nhà mình vì thời gian đầu con lười ăn nên mình và mẹ chồng tìm đủ mọi cách, mọi phương pháp để hù dọa bé miễn sao con ăn được thìa bột. Nào là con mà không ăn thì bác A kia kìa bác ấy sẽ bắt con, rồi không ăn thì mẹ cho ông Trung Quốc không nuôi nữa, rồi không ăn thì cho nhịn không cho ăn uống gì nữa, rồi không ăn mẹ cho con Xam ăn nhé, rồi không ăn thì đánh.

Nói chung là đủ kiểu và đủ chiêu các mẹ a, ban đầu thì mình thấy bé cũng rất sợ, nói đến tên hoặc thứ mình dọa là bé sợ hãi và há miệng nuốt bột liên tục, những chỉ một thời gian ngắn thì bé không còn sợ hãi như trước nữa và công cuộc dọa con để cho con ăn cũng thất bại. Một hôm vô tình mình đọc được trên mạng là không nên hù dọa trẻ các mẹ a, hù dọa trẻ dẫn đến trẻ sợ hãi, lo lắng, ngủ không ngon thậm chí đêm ngủ còn giật mình quấy khóc, lớn lên bé không sợ mọi thứ vì những thứ đó ngày bé bố mẹ mình đã dọa mình từ bé rồi.

hình ảnh

Nói chung hù dọa các bé gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ, các mẹ nên nịnh các phé sao cho phù hợp, sao cho hợp lý, các bé không muốn ăn hôm nay các mẹ cũng đừng ép quá vì người lớn mình cũng có ngày ăn ngon và cũng có bữa không muốn ăn mà. Hãy đặt địa vị của mình vào các bé để hiểu được tâm lý của các bé mẹ nhé.