Chả là mấy hôm nay sắp đến dịp hè, con bé lớn nhà mình vừa thi hết lớp 7 nên mình có mượn về cho con rất nhiều sách phù hợp với lứa tuổi học trò. Xem nào, ái chà toàn những sách hay của những nhà văn nổi tiếng như Nguyễn Nhật Ánh… thế rồi những tên sách cũng rất hot như " tôi tài giỏi bạn cũng thế", " đọc vị tuổi mới lớn" "chuyện con trai, chuyện con gái…". Ấy thế mà con bé nhà mình chẳng thèm đọc 1 quyển nào. Bảo nó thì nó cãi rằng " giờ tất cả đọc trên điện thoại chứ ai còn đọc sách". Thấy buồn cho một thế hệ… nhớ ngày xưa khi mình còn bé, thiếu thốn đủ thứ.

Sách hồi đó chỉ là sách giáo khoa, mình đã mê tít những câu truyện trong sách văn học của chị mình. Mỗi lần chị lên lớp lớn hơn, có sách văn học mới là mình dành nhiều ngày để đọc đi đọc lại những mẩu truyện trong đó. Thế rồi thi thoảng có được quyển truyện hay quyển sách nào hay hay là ghiền lắm á. Mình thấy đọc sách rất có lợi ích, nó làm tâm hồn ta mở rộng hơn, trong trẻo hơn.

hình ảnh

Mình học được cách hành văn trong sách khiến mỗi lần nói năng cũng dễ dàng, trôi chảy hơn. Cũng vì mê sách mà cho đến bây giờ mình thích đọc sách hơn là xem điện thoại, tivi. Có những cuốn sách hay mà giá trị của nó chất đến tận bây giờ không tibi, điện thoại nào sánh được. Thế nên hãy cố gắng hình thành thói quen đọc sách cho con bạn ngay từ nhỏ nhé.

Ban đầu là mẹ đọc cho con nghe những sách truyện có cả hình ảnh sẽ rất thu hút bé đó ạ. Sau đó con có thể tự đọc những truyện tranh, những sách phù hợp với lứa tuổi của con. Cứ như vậy dần dần con sẽ có thói quen đọc sách, yêu sách và tránh xa tivi điện thoại các mẹ nhé