Cô giáo chủ nhiệm lớp 1C trường Nguyễn Đình Chiểu – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã bị một phụ huynh tên là Lê Ðắc Khâm xã Láng Lớn, chuyện Châu Ðức gửi đơn khiếu nại về việc cô giáo này đã đánh con trai anh – em Lê Ðắc Phương, SN 1997 đến rách đầu phải khâu nhiều mũi.


Anh Khâm cho biết: Trưa ngày 27.4.2004 vợ anh- chị Nguyễn Thị Kim Tiến- tới trường tiểu học Nguyễn Ðình Chiểu đón con. Chị Tiến thấy học sinh ra về gần hết mà vẫn chưa thấy hai anh em sinh đôi Phương và Ðức đâu. Chị đang băn khoăn thì Ðức chạy tới nói anh Phương bị cô giáo đánh bị thương ở đầu, cô giáo đã đưa anh Phương tới trạm xá khâu vết thương. Nóng ruột muốn biết sự thật, chị Tiến đi về phía trạm xá xã cách trường khoảng 3km thì gặp cô Chi- giáo viên chủ nhiệm- đang chở cháu Phương quay lại trường. Cô Chi giao cháu Phương lại cho chị Tiến và nói rằng cháu nghịch, cô lỡ tay đánh cháu...


Anh Khâm cho biết cháu Phương hiếu động nhưng học khá giỏi. Ðây không phải lần đầu cháu Phương bị cô Chi đánh. Trước đó, 1 lần cháu bị cô Chi đánh tím chân và 1 lần đánh sưng ngón tay và sau đó ngón tay này bị thối móng (?). Anh Khâm cũng đã gặp riêng cô giáo Chi và xin cô hãy nương tay với cháu.Theo anh Khâm, không phải mình cháu Phương bị đánh mà cô Chi cũng dùng phương pháp này đối với một số học sinh do cô làm chủ nhiệm (?). Thêm lần này cô Chi đánh cháu Phương phải khâu đầu, anh Khâm quyết định làm đơn khiếu nại mong cô Chi rút kinh nghiệm, không tái diễn việc đánh học sinh mà dùng phương pháp khác tốt hơn. Về việc cháu Phương bị đánh khâu nhiều mũi, anh Khâm cho hay gia đình đưa cháu Phương đi thay băng thấy rằng vết thương ở trán chỉ bị khâu một mũi.


Ông Võ Ðình Nghĩa- Hiệu trưởng và ông Phạm Văn Sĩ - Hiệu phó trường tiểu học Nguyễn Ðình Chiểu cho biết Ban giam hiệu nhà trường đã nhận được khiếu nại của ông Khâm. Sáng ngày 28.4.2004 BGH đã làm việc với cô Chi. Cô Chi thừa nhận có đánh em Phương bị thương ở đầu phải đưa tới trạm xá khâu. BGH đã cùng với Trưởng chi hội phụ huynh học sinh tới lớp em Phương học để xác minh. Các em HS lớp 1C cho biết Phương không làm bài bị cô giáo đánh.


Về việc cô Chi có thường xuyên đánh học sinh hay không, BGH cho hay cô Chi là giáo viên trường bên cạnh mới sáp nhập về trường Nguyễn Ðình Chiểu trong niên học 2003-2004, BGH chưa nhận thông tin từ phía phụ huynh rằng cô Chi hay đánh học sinh? Trong vụ em Phương, cô Chi dùng thước định đánh vào tay nhưng do em phương đưa trán ra đỡ bị rách trán (?) BGH cho biết sẽ nghiêm túc kiểm điểm để tránh xảy ra việc giáo viên đánh HS.


Chúng tôi cũng đã gặp gỡ cô Mai Thị Kim Chi ngay buổi sáng ngày 29.4.2004. Theo cô Chi, em Phương rất hiếu động. Cũng vì mong các em học giỏi và ngoan nên cô đã đánh (?!). Cô định đánh vào tay em Phương nhưng nhầm vào trán là việc ngoài ý muốn. Cô Chi tiếp tục biện minh cho phương pháp sư phạm bằng roi của mìnhTheo Tiền Phong