Hôm nay em muốn chia sẻ cùng mọi người một chút về câu chuyện khá là đau đầu của các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ 🤗

Chuyện là nhà em có 2 cô con gái. Cô chị hơn 7 tuổi còn cô em 2 tuổi rưỡi. Hai đứa suốt ngày chảnh chọe với nhau nên vợ chồng em cũng đau đầu lắm! Nhưng được một cái này em thấy 2 bé khá là hợp tác với mẹ nên em muốn chia sẻ cùng mọi người xem có giúp gì được mọi người không ạ.

Hai bé nhà em đều có tính "giữ của". Cứ ai động vào cái gì cũng không thích, kể cả chị em trong nhà. Cô em tính lại hay ăn vạ, cứ chuyện gì trái ý là lại khóc lè nhè nên ngày nào em cũng phải phân xử đến nỗi phát cáu.

Nhưng em thật sự không thích dạy con kiểu chiều theo ý con rồi bắt cô chị phải nhượng bộ. Nên mỗi lần 2 chị em giành nhau cái gì em sẽ hỏi chuyện là thế nào rồi mới bảo 2 bé nên làm gì. Thường thì đều là do cô em tự ý lấy đồ của chị nên cô chị giành lại không cho lấy rồi cô em khóc ăn vạ. Trong trường hợp này em sẽ yêu cầu cô em phải ngừng khóc rồi hỏi mượn đồ của chị. Bình thường cô chị sẽ vui vẻ lại ngay và đồng ý cho em mượn. Nhưng với trường hợp đó là món đồ mà cô chị không muốn ai động vào thì em sẽ bảo cô chị cho em mượn món đồ khác.

Em không biết các bé khác có hợp tác không nhưng 2 bé nhà em rất hợp tác với cách xử lý này của mẹ. Em xin chia sẻ ạ 😊

hình ảnh

iều theo ý con rồi bắt cô chị phải nhượng bộ. Nên mỗi lần 2 chị em giành nhau cái gì em sẽ hỏi chuyện là thế nào rồi mới bảo 2 bé nên làm gì. Thường thì đều là do cô em tự ý lấy đồ của chị nên cô chị giành lại không cho lấy rồi cô em khóc ăn vạ. Trong trường hợp này em sẽ yêu cầu cô em phải ngừng khóc rồi hỏi mượn đồ của chị. Bình thường cô chị sẽ vui vẻ lại ngay và đồng ý cho em mượn. Nhưng với trường hợp đó là món đồ mà cô chị không muốn ai động vào thì em sẽ bảo cô chị cho em mượn món đồ khác.

Em không biết các bé khác có hợp tác không nhưng 2 bé nhà em rất hợp tác với cách xử lý này của mẹ. Em xin chia sẻ ạ 😊