Canxi đối với người bình thường cũng rất cần thiết chứ không nói gì đến mẹ bầu 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau đúng không nào. Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ xương, răng và sự phát triển của con trong bụng mẹ.

Chính vì vậy nhu cầu canxi đối với mẹ bầu là cần thiết trong suốt quá trình mang thai và cho con bú. Nếu không được bổ sung đầy đủ canxi thì con có thể bị chậm phát triển, ảnh hưởng đến hệ xương, dị tật thai nhi, còn mẹ thì hay bị chuột rút, tê bì chân tay, đau khớp vận động khó khăn, đau lưng, loãng xương ở giai đoạn tiền mãn kinh…Canxi có nhiều trong sữa, mẹ có thể bổ sung ngay từ khi mang thai, mẹ nên uống sữa không đường nếu bị tiểu đường thai kỳ nhé.

hình ảnh

Bên cạnh sữa thì còn sữa chua giúp mẹ tiêu hóa tốt, có nhiều vitamin D và dưỡng chất khác, phơi nắng hằng ngày trước 8 giờ sáng nha mẹ. Nên ăn sữa chua trước khi đi ngủ thì tốt hơn mẹ nhé. Ngoài ra chúng còn có nhiều trong bữa ăn hằng ngày như: tôm, cá, cua, ốc…, các loại rau diếp, bắp cải.. Uống thêm nước ép hoa quả nhiều loại nhiều vị thay đổi để tăng sức đề kháng, nhiều vitamin C nha.

Trên đây là những kinh nghiệm mình muốn chia sẻ để chị em phụ nữ mình chuẩn bị mang thai và đang mang thai thì nên biết để bổ sung kịp thời nhé. Chúc các mẹ sức khỏe, có 1 thai kỳ khỏe mạnh, ăn uống bồi bổ, ngủ và nghỉ ngơi hợp lý nhé, tránh làm việc nặng ảnh hưởng đến sức khỏe.