Bé tự giác học bài hẳn là điều các mẹ luôn mong muốn vây phải không ạ? Việc này đòi hỏi cha mẹ cần phải nghiêm khắc rèn luyện bé theo thói quen vào nề nếp ngay từ sớm cho bé mới được. Cha mẹ cần tạo cho con cảm thấy việc học tập là trách nhiệm và nghĩa vụ của con, cha mẹ chỉ là người hướng dẫn bé, kiểm tra kết quả làm bài của bé thôi không nên làm thay bé vì như vậy bé sẽ ỷ lại và cảm thấy việc làm bài tập không phải là của riêng mình nữa nên bé sẽ có thói quen chờ đợi cha mẹ làm cho, vậy là dạy bé sai cách rồi đó.

hình ảnh

Cha mẹ cần tạo cho bé môi trường học tập tốt, tránh xa các môi trường làm ảnh hưởng đến sự tập trung làm bài của bé như tivi, máy tính, điện thoại, trò chơi yêu thích của bé vì khi bé ở gần mấy thứ này bé sẽ bị phân tâm, học bài sẽ không có hiệu quả. Rèn cho bé giờ giấc ngồi vào bàn học bài, có thể cha mẹ quy định cho bé khung giờ bé phải ngồi vào bàn học là 7 giờ đến 9 giờ tối mỗi ngày, vậy thì đến giờ đó cha mẹ cần nhắc bé, dần sẽ tạo thói quen giờ giấc học bài cho bé nhé.

Cha mẹ hãy luôn là người sát kèm cặp bé gợi ý cho bé khi bé cần cha mẹ hỗ trợ tuyệt đối không làm hộ bé và mắng mỏ bé trong lúc bé học bài sẽ gây ra áp lực cho bé đó. Cha mẹ hãy quy định cho bé nhà mình hình thức thưởng phạt hợp lý để bé có tinh thần hăng say học tập sẽ tốt cho bé lắm đó