Bé nhà mình năm nay bước sang tuổi thứ 5 rồi, cũng là lúc mình cảm nhận được con bắt đầu bộc lộ tính cách trong người của con ra. Con bắt đầu có những thay đổi trông thấy như ngang ngạnh hơn, khi mẹ nói con không chịu làm theo lời mẹ khi mà việc đó con không có thích hay là con chưa muốn làm ngay, thường thì gọi mãi con mới trả lời hay con trả lời nhưng lại gắt lên với mẹ rồi nói lý lẽ ra, cũng có khi con văng ném đồ hay dậm chân cáu gắt với mẹ nữa.

Thực sự, những tình huống lúc này mình cũng không biết phải xử lý thế nào để dạy con biết kìm nén cảm xúc nữa. Không những thế, mình còn phát hiện ra con mình còn có biểu hiện của việc nói năng hơi quá đà, như kiểu bé hay tự khen bé giỏi, lúc đầu mẹ không biết thì mẹ hay động viên bé bằng những lời khen dù việc bé làm chỉ được 8 đến 9 phần thôi nhưng mẹ động viên bé vẫn cho bé 10.

hình ảnh

Tuy nhiên, từ lúc phát hiện ra bé hay ba hoa quá nên mẹ bắt đầu hãm bé lại, khi mẹ hãm bé lại thì có vẻ bé không hài lòng, và đôi khi còn nói không đúng sự thật về những việc ở lớp khi mẹ hỏi nữa. Con nhà các mẹ có gặp tình huống như vậy không và khi như vậy các mẹ thường có cách gì để dạy con mình được tốt không chia sẻ cho mình với, mình thật sự thấy lo lắm vì người ta vẫn nói tính cách hình thành từ bé mà, hiện tại mình rất hoang mang không biết tiếp tục nên dạy con mình thế nào nữa để bé lớn lên được điềm đạm như mình mong muốn.