Trong bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ những mẹo để có thể trả lời được các câu hỏi hóc búa của các bé giúp các bé có thể biết thêm được các kiến thức mới lại giúp ba mẹ bớt đi cảm giác phiền hà.


Thay vì việc trả lời một cách trực tiếp vào các câu hỏi của bé Ba mẹ có thể dùng hình thức trả lời theo cách khuyến khích trẻ sau khi đã lý giải cho bé câu trả lời mà bé muốn ba mẹ có thể khích lệ trẻ tìm hiểu sâu hơn về vấn đề đó. Cách đơn giản ba mẹ có thể đặt ngược lại một số câu hỏi về cảm xúc để tìm hiểu thêm về vấn đề cho trẻ gây cho trẻ cảm giác tò mò hứng thú về vấn đề này.


Thêm vào đó tùy vào độ tuổi cũng như nhận thức của trẻ mà ba mẹ có thể đưa ra câu trả lời phù hợp không nên đưa ra các câu trả lời quá đánh đố hoặc quá tầm của trẻ khiến cho trẻ cảm thấy khó hiểu và đặt ra nhiều các câu hỏi lập đi lập lại. Ngoài ra không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lý giải được tất cả những câu hỏi mà bé đưa ra có một số câu hỏi cũng khá là nhạy cảm và đáng yêu chính vì vậy ba mẹ hãy thật hài hước và dí dỏm khi trả lời những câu trả lời này để bé cảm thấy hứng thú hơn nhé. Và điều đặc biệt cần lưu ý đó là đừng bao giờ phớt lờ những câu hỏi của bé bởi điều này sẽ làm giảm động lực ham muốn học hỏi ở đứa trẻ.