Bố mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con của mình hết. Nhưng hiện nay việc bố mẹ bắt ép con học quá nhiều là điều không nên. Giờ thấy các trẻ tuy còn nhỏ nhưng phải đi học thêm rất nhiều, cả ngày học trên trường đã nhiều rồi buổi tối còn phải đi học phụ đạo các thứ nữa. Học nhiều như vậy nhưng liệu bố mẹ có biết được con mình có thật sự hiểu bài hay không.

Nhiều bố mẹ họ chỉ nghĩ rằng cứ cho con học nhiều như vậy thì con sẽ biết thêm nhiều kiến thức, sẽ học giỏi nhưng chưa bao giờ hỏi con mình có thật sự thoải mái khi phải học nhiều như vậy không. Bố mẹ cũng không hỏi ý kiến của con về đăng kí các lớp học thêm mà đằng này là do bố mẹ tự đăng kí rồi bảo con đi học thôi. Nhiều đứa trẻ cũng vậy, chúng chỉ đến lớp học như để hài lòng bố mẹ chứ nhiều khi chẳng có tâm trí để mà học hành gì nữa, cũng chẳng tiếp thu được bao nhiêu kiến thức.

Vậy nên bố mẹ đừng ép hay bắt con học quá nhiều, nhiều khi thành phản tác dụng làm cho con lại quá chán chuyện học và đừng để việc đến trường là nỗi ám ảnh của chúng. Hãy dành cho con những khoảng thời gian để vui chơi, giải trí và có thể cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa nha bố mẹ.