Trong một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm Doping & Y học thể thao (Tổng cục Thể dục Thể thao) thực hiện trên diễn đàn Webtretho với sự tham gia của 1,063 bà mẹ, hơn 60% các mẹ tham gia khảo sát đồng ý: Thể thao giúp con trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết như sự quyết tâm, kiên trì và tinh thần đồng đội. Thế nhưng, đôi khi chính bé cũng cảm thấy ngại ngần với hoạt động thể thao. Làm thế nào nhỉ? Các gợi ý sau đây sẽ là cách để bạn giúp bé tự tin bắt đầu một môn thể thao và học những bài học tuyệt vời từ đó!1. Khơi gợi niềm đam mê thể thaoỞ tuổi 5-6, có thể chính bé cũng chưa biết mình thích môn thể thao nào. Không sao! Mẹ hãy thử cho con tiếp cận với nhiều môn thể thao khác nhau và để chính bé được chọn lựa môn mà con yêu thích nhất. Chẳng hạn, hãy cho con xem các bạn trạc tuổi con tập bóng rổ, tặng cho con một quả bóng để con thử “sút” những cú sút đầu tiên…

Đưa con đến sân xem các bạn chơi thể thao là cách nhanh nhất để con khám phá ra môn thể thao yêu thích
Một số bé khá nhút nhát và bước đầu thường ngại ngần khi tiếp cận với một môn thể thao. Tuy nhiên, nếu mẹ luôn ở bên, không ngừng động viên và khơi gợi trong con sự thích thú với thể thao thì đến một lúc, bé sẽ thật sự bước qua được “rào cản” nhút nhát này.


2. Chuẩn bị sẵn sàng thể lực cho conBé sẽ cảm thấy rất hào hứng với việc tập luyện, chơi thể thao nếu như môn này phù hợp với thể lực của bé. Ngược lại, bé sẽ mau chán, dễ nản lòng nếu cảm thấy môn thể thao đó quá sức của mình. Mẹ thấy đấy, việc chuẩn bị thể lực cho con phù hợp với môn thể thao con chọn chính là bước quan trọng để bé thật sự hòa nhập và học được những bài học tuyệt vời mà thể thao mang đến.

Thức uống giàu năng lượng có thể giúp bé tràn đầy năng lượng và năng động suốt cả ngày dàiMẹ hãy chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho con khi chơi thể thao (vì trẻ sẽ cần nhiều năng lượng hơn bình thường đấy các mẹ), cụ thể như cung cấp cho con những thực phẩm/thức uống dinh dưỡng bổ sung năng lượng ngoài bữa chính. Mẹ cũng có thể bổ sung cho bé trong những bữa phụ bằng thức uống lúa mạch MILO với công thức ActivGo mới – cho bé nguồn năng lượng bền bỉ suốt cả một ngày dài năng động.


3. Không ngừng động viên cổ vũ
Nếu đang chạy trên sân bóng và nghe tiếng mẹ cổ vũ, chắc chắn bé sẽ có động lực cố gắng hơn hẳn. Sự đồng hành của mẹ cùng con là rất quan trọng. Hãy để bé thấy rằng cha mẹ luôn ở bên cạnh, chia sẻ cùng con những phút giây tuyệt vời khi tập luyện và thi đấu. Chính những khoảnh khắc gần gũi này, mẹ sẽ thực sự trở thành người bạn thấu hiểu điều con mong muốn và đưa ra những định hướng thích hợp để con vươn tới thành công.


4. Tạo điều kiện để con tham gia những hoạt động thể thao phù hợpNhững giải thi đấu bóng đá, bóng rổ hằng năm dành cho độ tuổi nhi đồng như Hội Khỏe Phù Đổng – Giải bóng đá cúp Nestlé MILO, Giải bóng rổ trường học – Cúp Nestlé MILO, hay những sân chơi năng lượng được tổ chức cho trẻ em như Trại hè năng lượng Nestlé MILO… rất hữu ích cho bé.

Đến những giải đấu này, không những bé được tập luyện, chơi đùa mà còn được “cộng hưởng” tình yêu thể thao từ nhiều bạn nhỏ khác trạc độ tuổi con. Điều đó càng tiếp thêm cho con niềm đam mê và sự hào hứng với thể thao.
Mách nhỏ mẹ, một hoạt động thú vị đang diễn ra mà mẹ có thể tham gia để giúp chính là hành trình “Cùng bé vươn xa” tại www.nestlemilo.com.vn. Mẹ hãy cùng bé khám phá những bài học bổ ích tuyệt vời từ thể thao và có cơ hội sở hữu “đồng hồ năng lượng MILO” cực ngầu cho bé và hữu ích cho mẹ nhé!