Cha mẹ nào cũng dành hết tình yêu của mình cho con nhưng cách thể hiện tình yêu của mỗi người lại một khác.Cha mẹ mình cũng vậy ,luôn mong và dành cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất mà cha mẹ mình có nhưng không phải vì thế mà chị em mình đòi cái gì là được đáp ứng cái đó.Bao giờ cũng có một nguyên tắc cho những yêu cầu của con ,con muốn mua để làm gì, dùng như thế nào, nếu không có nó thì sẽ ảnh hưởng như thế nào tới con.

Những món đồ dùng phù hợp với lợi ích mang lại cho con thì chưa bao giờ cha mẹ từ chối mua cho chị em mình.Cha mẹ cũng khéo léo để chỉ bảo cho chị em mình cách chi tiêu hợp lý.Bây giờ khi làm mẹ của hai con mình mới thấy để làm được như cha mẹ mình thật khó.

Bản thân mình thường đặt ra các nguyên tắc để đáp ứng các nhu cầu của con nhưng chồng mình thì có vẻ như nuông chiều con quá mức.Con đòi mua xe tăng ,bố mua xe tăng ,con đòi mua ô tô thì chồng mình cũng chiều mua cho con luôn.

hình ảnh

Lâu ngày hình thành trong con mình khái niệm con là trung tâm ,mọi người phải yêu thương và đáp ứng các nhu  cầu của con.Có lần hai mẹ đi siêu thị ,thấy cửa hàng bán siêu nhân con nằng nặc đòi mua dù ở nhà con đã có rất nhiều.Mặc cho mẹ giải thích như thế nào con vẫn ngồi đó gào khóc, vật lộn , ăn vạ.

Quả thực lúc đó mình chỉ muốn lôi con về nhà và cho một trận đòn roi thật đau để con chừa .Nhưng nhớ lại cách nhẫn lại của mẹ mình trước đây khi đối diện với những đòi hỏi của mình, mình bình tĩnh lại giải thích cho con và cũng  quả quyết nói với con là sẽ không đáp ứng yêu cầu của con và chỉ dành 5 phút để đợi con nín và đi cùng mẹ về nhà.

Sau 5 phút mình đứng dậy bước đi thì con cũng đứng dậy đi theo mẹ .Sau ngày hôm đó vợ chồng mình  ngồi lại nói chuyện với nhau để cùng đưa ra những biện pháp nuôi dạy con, bởi mình nghĩ để nuôi dạy được đứa trẻ tốt phải có sự thống nhất giữa các thành viên trong gia đình.