Các bé đến giai đoạn biết tự chơi 1 mình để khám phá thế giới xung quanh thì lúc này mình thấy bé lại có dấu hiệu của việc lơ đễnh không tập trung. Bé nhà các mẹ không biết có biểu hiện vậy không chứ bé nhà mình giai đoạn này nhiều lúc bé đang chơi, mình gọi bé thôi, bé ở rất gần, bé có nghe thấy mà cứ phớt lờ mẹ đi thôi à. Đôi khi bé mải nghịch món đồ chơi nào đó, mẹ có gọi hay hỏi bé gì bé cứ im ru như không nghe thấy gì hết.

hình ảnh

Có thể vì bé quá tập trung khi chơi nên không còn chú ý đến mọi thứ xung quanh gì cả và cũng có thể phản xạ của bé kém nên bé mới không có phản ứng gì. Có khi mẹ dạy bé học chữ bé thuộc xong rồi nhưng lát sau mẹ có hỏi lại bé lại không nhớ gì hết cả. Thực sự những lúc đó mình cảm thấy rất là nản, không hiểu nguyên nhân vì sao bé lại nhớ không được tốt như vậy. Mình nghĩ, có thể do bé đang mải chơi mà mẹ lại ép bé học chữ nên bé học nhưng tâm hồn bé lại đang hướng về việc chơi kia nên bé mới không nhớ được lâu như vậy.

Mình cũng đã thử kiểm tra và kết quả đúng như mình đã nghĩ. Sau lần đó, mình luôn tạo không khí vui vẻ cho bé trước khi muốn bé làm theo mong muốn của mình, lúc này bé hoàn toàn tập trung chứ không lơ đễnh như trước nữa đó. Chứng lơ đễnh của bé cần mẹ phải kiên trì hướng sự chú ý của bé vào việc mẹ muốn bé làm thì bé mới hoàn toàn tập trung nhé.