Ở vị trí của người làm ngành sinh trắc vân tay thì hôm nay em xin phép lập ra topic này để giải đáp thắc mắc cho các mẹ về ngành này ạ!!


Trước hết thì em xin phép nói qua về lịch sử ngành để mọi người có thể hiểu rõ ngành này là dựa trên khoa học chứ không phải theo tâm linh ạ :)


_______________________________________


Khoa học về dấu vân tay được Francis Galton khởi xướng vào cuối thế kỉ 19.


Năm 1880: Henry Faulds đưa ra lý luận về số lượng vân tay để đánh giá mức độ phụ thuộc của vân tay vào gen di truyền.


Năm 1868: Nhà bác học Roberts chỉ ra rằng mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau; ngoài ra ngón tay cái và ngón tay trỏ còn phải chịu thêm một vài tác động môi trường riêng. Vì vậy, vân tay trên mười đầu ngón tay của một cá nhân khác nhau.


Năm 1888: Francis Galton đưa ra lập luận về dấu vân tay như một hình thức nhận dạng.


Năm 1892:
Cuốn sách "Finger Prints" được xuất bản giúp phân loại dấu vân tay.


Năm 1926: Harold Cummins chứng minh rằng dấu vân tay được khởi tạo đồng thời với quá trình hoàn thiện các cấu trúc não bộ.


Năm 1968: Nhà bác học Holt đã chứng minh được rằng có thể dự đoán tương đối chính xác tổng số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count)mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người.


_______________________________________Bất cứ mẹ nào có thắc mắc gì hãy thoải mái đặt ra câu hỏi ạ :) Em sẽ hết lòng giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ ạ :love_kid: