Cha mẹ thường có thói quen đổ thừa khi mà con cái mình mắc lỗi hay làm sai một điều gì đó. Điều này chẳng phải rất vô lí hay sao khi chúng ta là những người lớn mà lại cư xử và suy nghĩ, hành động như vậy.


Khi con ở trường mắc lỗi hay làm một điều gì đó không đúng thì thường cha mẹ sẽ đổ lỗi do nhà trường do thầy cô giáo dục con cái chưa đúng, việc dạy dỗ bỗng dưng bị cha mẹ áp đặt cho các thầy cô. Rồi chúng ta lại đi đổ thừa cho xã hội, do xã hội thì con mình mới như vậy. Nhưng tại sao khi con mình làm sai thì cha mẹ lại không nhìn nhận lại vấn đề ấy liệu có phải là do bản thân những người lớn hay không. Bởi vì cha mẹ là người tác động trực tiếp và ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển, tính cách và hành động, suy nghĩ của các con.

hình ảnh


Thường chúng ta có thói quen xấu đó chính là thích đổ thừa và luôn tự cho rằng mình đúng và chẳng chịu nhìn nhận lại vấn đề. Ngay cả trong việc giáo dục con cái cũng vậy, nếu như biết cách thì chắc chắn sẽ dạy dỗ các con được trưởng thành và nên người. Chúng ta là người lớn cũng nên nhìn nhận lại trách nhiệm người lớn của mình, trách nhiệm của một người làm cha làm mẹ liệu như vậy đã đúng hay là chưa…