Theo chuyên gia dinh dưỡng tại các trường mầm non, sức khỏe của bé là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu. Ngoài chế độ ăn khoa học cùng những nguyên liệu sạch, nhà trường cần chú trọng đến việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho bé. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu lên tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe cho bé mầm non.

Các trường mầm non giải thích vì sao cần cho bé khám sức khỏe định kỳ

Trẻ em tại các trường mầm non đang ở trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển não bộ. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bé và đảm bảo sự phát triển tối ưu của não bộ và thể chất lẫn tinh thần. 

Ngoài ra, khi đi học tại trường cũng như tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên, những trẻ có hệ miễn dịch yếu rất dễ mắc bệnh truyền nhiễm. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp các phụ huynh và nhà trường xác định được tình trạng bệnh của bé để điều trị kịp thời. 

hình ảnh

Hơn nữa, cho bé khám sức khỏe định kỳ tại các trường mầm non sẽ giúp bố mẹ theo dõi sát sao tình hình sức khỏe và phát triển của con. Từ đó, Quý phụ huynh có thể bổ sung cho bé những chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé theo lời tư vấn của bác sĩ. 

Đặc biệt, việc khám sức khỏe định kỳ cho bé còn giúp bố mẹ phát hiện kịp thời những bệnh lý nghiêm trọng, cần được điều trị ngay như tim mạch hay hen suyễn. Bên cạnh việc khám sức khỏe định kỳ, nhà trường cũng mời các chuyên gia tư vấn để chia sẻ với Quý phụ huynh về cách chăm sóc con đúng cách, tạo môi trường cho con phát triển toàn diện.


Trên là tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ tại nhiều trường mầm non, trong đó có trường mầm non song ngữ. Qua đó, mong Quý phụ huynh hiểu rõ hơn về cách nhà trường chăm sóc sức khỏe cho con để đồng hành cùng trường trong hành trình phát triển toàn diện của bé.