Thay vì tham gia các các trò chơi vận động cùng bạn bè, những đứa trẻ này lại quá mải mê với thế giới riêng của mình bên chiếc điện thoại.Còn nhớ cách đây không lâu, bức ảnh có tên gọi "việc ai người ấy làm" của giới trẻ trong các cuộc họp ở quán cafe đã trở thành đề tài tranh luận không ngừng nghỉ trên mạng xã hội.Những bạn trẻ này ngồi cùng nhau nhưng không "mặn mà" với việc trò chuyện cùng nhau, mỗi người một chiếc điện thoại, máy tính bảng và điều đó không khỏi khiến chúng ta suy nghĩ về sự gắn kết của con người trong cuộc sống thực.Dường như cuộc sống của chúng ta đang bị chi phối bởi chính những sản phẩm công nghệ, thế giới ảo...


Khi mà vấn đề giới trẻ phụ thuộc quá nhiều vào internet dẫn tới việc lười giao tiếp còn đang gây tranh cãi, thì những hình ảnh do 1 thành viên C.A.T chia sẻ tiếp tục khiến người ta giật mình, suy ngẫm.C.A.T đã chia sẻ bức hình về các cháu của mình trong 1 buổi họp gia đình. Thay vì vui chơi nô đùa, nghịch ngợm thì các bé lại say mê với thế giới riêng của mình trong chiếc smartphone.Không biết người ta nên mừng hay lo khi thấy những đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn và ngồi yên như thế này?“F1 của thế hệ cúi mặt đương đại..Trưa nay có giỗ bà nội, nhìn các cháu mà sợ quá... Nhớ lại ngày xưa bằng tuổi này mình với mấy ông anh họ nghịch như quỷ, chạy nhảy, la hét, trêu trọc nhau...Giờ các cháu ngoan hơn nhiều thế này, không biết nên mừng hay lo", dòng chia sẻ của thành viên C.A.T.
Bức ảnh sau khi được chia sẻ đã hút rất nhiều sự quan tâm và tranh luận của dân mạng."Nhìn những hình ảnh này mà cảm thấy xót xa quá. Tuổi thơ các con trở nên nhỏ bé và tẻ nhạt quá. Tuổi thơ các con giờ chỉ xoay quanh các trò chơi trong thế giới ảo mà không phải là những trò chơi vận động bên bạn bè...", thành viên Mai Lan bình luận.


"Lỗi này thuộc về người lớn. Các bậc cha mẹ đã quá dễ dãi trong việc nuôi dạy con, cứ thấy con nghịch ngợm hay khóc là lại đưa điện thoại, iPad để dỗ con chơi ngoan.Lâu dần tạo thành thói quen xấu cho trẻ, khiến trẻ lười vận động và ảnh hưởng không tốt tới mắt", thành viên Tuấn Nguyễn bình luận.


"Cảnh này không còn là hiếm, cứ thấy con gây ồn ào là bố mẹ lại đưa điện thoại cho con chơi. Các bé vì thế mà quen rồi nghiện điện thoại chẳng dứt ra được, nhìn mà thương các bé", thành viên Quế Lan bình luận.


Trong khi đó, thành viên Hưng Lê cho rằng: "Các bé không chơi game trên điện thoại, iPad thì biết chơi cái gì bây giờ? Lấy chỗ đâu mà chơi.Bây giờ chẳng còn 1 khoảng trống nào an toàn để các em tự do nô đùa, những công viên gần nhà bây giờ cũng dần bị thu hẹp lại.Bố mẹ cũng chẳng có nhiều thời gian để cho con đi chơi, trông nom con sau giờ học, máy tính, smartphone giờ thành bảo mẫu, thành sân chơi thuận tiện cho các bé".