Các bậc phụ huynh thường có mong muốn đồng hành cùng con trên con đường học tập.  TAKIS - Dạy tốt học tốt  xin chia sẻ những bí quyết giúp đỡ ba mẹ trong quá trình học cùng con nhé!

hình ảnh

1. Ba mẹ cần có thái độ đúng

Ba mẹ có thể không có kiến thức chuẩn như giáo viên nhưng thái độ với con thì cần điều chỉnh cho phù hợp. Có nhiều học sinh không thích làm bài tập về nhà cùng ba mẹ do sợ bị mắng hay nặng nề hơn là trách phạt. Thái độ của ba mẹ quyết định rất nhiều đến hứng thú học tập của con. Đừng ngay lập tức trách móc con khi con chưa làm được mà ba mẹ nên tôn trọng sự khác biệt và khuyến khích con cố gắng để tiến bộ. Sự khác biệt ở đây nghĩa là mỗi bé sẽ có năng khiếu về một môn khác nhau, do đó các bậc phụ huynh có thể để ý xem con học tốt môn gì hơn để phát triển theo hướng phù hợp. Và đặc biệt cũng nên khuyến khích con cố gắng học đều các môn để có thể phát triển kiến thức một cách toàn diện.

2. Cho con thêm thời gian

Khó nhất đối với ba mẹ chính là học cách kiềm chế bản thân, thông cảm và thấu hiểu con. Thực tế, các con không hề muốn học kém, không hề muốn làm sai, không hề muốn bố mẹ thất vọng. Vậy nên, bố mẹ cần kiềm chế cơn giận để tránh những lời nói, hành động làm tổn thương con. Hãy cho con thêm thời gian để con hiểu, tiến bộ và học tốt hơn. Đó cũng chính là cho ba mẹ thêm thời gian để có thể hiểu nhiều hơn về các con của mình và gắn kết tình cảm gia đình. 

3. Có phương pháp dạy con đúng

Thay vì cố gắng nhồi nhét, ba mẹ hãy tìm hiểu các phương pháp dạy con hiệu quả và dễ hiểu. Như vậy, con sẽ tiếp thu tốt hơn và cũng sẽ có hứng thú học tập hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để tìm được một phương pháp dạy con phù hợp rất tốn thời gian và khó cho ba mẹ vì ba mẹ vốn bận rộn nhiều công việc. Do đó phương pháp thường được ưu tiên hơn là thuê gia sư hoặc đưa con tới các trung tâm. Việc chọn gia sư và trung tâm cần đặc biệt chú trọng, để có thể vừa hiệu quả cho con, vừa kinh tế cho ba mẹ. TAKIS với gần 10 năm kinh nghiệm luôn tự hào là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh để trở thành bạn đồng hành của các con trên con đường học tập.

Qua những chia sẻ này, TAKIS chúc ba mẹ sẽ đồng hành cùng con thật vui và giúp con học tập tiến bộ nhé!