Có 1 điều tối kỵ khi có con cái đó chính là không nên cãi nhau trước mặt con, vì sao? Con sẽ là bản sao hoàn hảo của những người bên cạnh ở thời điểm hiện tại, nhưng nếu điều đó xảy ra liên tục nó sẽ thấm sâu vào con người bé, lớn lên bé sẽ là 1 người có xu hướng bạo lực ngôn ngữ.

Nghĩa là khi ba mẹ sử dụng những lời lẽ không hay để mắng nhiếc chửi bới đối phương, con sẽ sao chép hoàn toàn mặc dù chả biết ý nghĩa là gì, nhất là vào giai đoạn con tập nói, nó có thể lấy những vốn ngôn từ ít ỏi có mình ra để thốt lên. Vốn dĩ con như tờ giấy trắng, môi trường sống như thế nào thì con sẽ như thế ấy, ban đầu lượng từ ngữ của con rất ít, sau khi con giao tiếp, con học hỏi thông qua mọi thứ xung quanh thì con sẽ tích lũy được những từ ngữ mới, kiến thức mới, nếu ba mẹ cãi nhau trước mặt con cái.

hình ảnh

Một lần có thể không sao nhưng nhiều lần chắc chắn con sẽ ghi nhớ, lớn lên con sẽ có xu hướng sử dụng những từ ngữ khó nghe để giao tiếp với người khác, cũng giống như việc thể hiện tình cảm trước mặt con, nhưng điều này mang xu hướng tích cực nên bé sẽ tiếp nhận rằng yêu thương người trong gia đình. Sống tình cảm hơn, tích cực hơn, mọi người có biết, khi nghe những lời cãi nhau của ba mẹ, bé đã bị bạo lực thính giác như thế nào không, vậy nên có làm gì cũng hãy cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là có mặt trẻ con ở đó nhé.