Tôi 45 tuổi bị thoát vị đĩa đệm, hàng ngày khi thay đổi thời tiết hoặc đứng, ngồi, làm sai tư thế rất đau. Xin hỏi thuốc jex có tác dụng gì với bệnh của tôi không? liệu uống jex có làm giảm đau không?Chào bác,


Rất cảm ơn bác đã quan tâm đến sản phẩm JEX.


Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý mãn tính, bệnh cũng đến theo quy luật tuổi tác, quá trình sinh hoạt, lao động... Biến chứng của thoát vị đĩa đệm thường là tê bì tay chân do khối thoát vị chèn rễ thần kinh hoặc đau đầu do khối thoát vị chèn động mạch gây cản trở máu lưu thông lên não.


Bên cạnh việc phải thường xuyên thăm khám tại bệnh viện, khoa cơ – xương – khớp, bác nên dùng JEX mỗi ngày, vì JEX chứa UC – II là một loại collagen type 2 không biến tính có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tái tạo và nuôi dưỡng collagen trong sụn khớp. Đồng thời phòng ngừa và làm chậm được quá trình thoái hóa khớp.


Hiện nay điều trị nội khoa chỉ giảm mức độ đau cho bệnh nhân, chứ không có loại thuốc nào có thể làm đĩa đệm đã thoát ra có thể trở về nguyên trạng. Và khi đã đau nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày thì phải can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật), bác ạ!Bên cạnh đó, bác nên giảm áp lực lên đốt sống bằng cách: khi lao động và sinh hoạt, cần tránh các tư thế không phù hợp hay các động tác quá mạnh và đột ngột. Hạn chế tình trạng tăng cân – béo phì để giảm áp lực lên các khớp xương. Nên nằm nghỉ khi đau, mỏi, hạn chế ngồi/ đứng nhiều, cũng như dùng JEX mỗi ngày sẽ làm chậm được quá trình thoái hóa đốt sống, cũng như duy trì tốt hệ vận động ở con người.


Chúc bác sớm bình phục!