Tại sao chúng ta có xu hướng đặc biệt thích những màu sắc nhất định? Cũng như việc mỗi người đều bị một số màu sắc nào đó hấp dẫn? Thuật chiêm tinh học cho rằng, khuynh hướng này chịu sự chi phối từ Cung hoàng đạo của mỗi người. Mỗi hành tinh thống trị từng Cung hoàng đạo với những tính chất riêng biệt có khả năng chi phối tính cách, sở thích về màu, thời trang… và cả tâm trạng của bạn nữa.Các nhà chiêm tinh học tin rằng, nếu bạn mặc màu sắc hợp với cung Hoàng đạo của mình, đặc biệt vào ngày mà hành tinh thống trị đang tràn trề sức mạnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và có được tâm trạng tốt trong cả ngày.


Cùng 2en Blog khám phá những màu sắc có thể làm nên sự thay đổi kì diệu cho bạn trong ngày mới nhé.
Bạch Dương (21/03 – 19/04)Bạch Dương được thống trị bởi sao Hỏa – hành tinh đại diện cho sự sôi nổi, bốc lửa và hiếu chiến. Vì vậy, màu sắc thích hợp nhất cho Bạch Dương là màu đỏ, đặc biệt là màu đỏ tươi (như màu máu). Đây là màu sắc có thể phát huy hết sức mạnh năng lượng của cung hoàng đạo này. Tuy nhiên không phải lúc nào màu đỏ cũng tốt cho Bạch Dương. Khi bạn bồn chồn, lo lắng hay tức giận, màu đỏ càng khiến tinh thần dễ bị kích động hơn, huyết áp tăng nhanh.
Những gam màu nhạt như trắng, kem hay hồng nhạt có khả năng tác động lên cảm xúc của Bạch Dương khiến bạn cảm thấy dễ chịu, vui vẻ và năng nổ hơn.♦ Bạch Dương đặc biệt nên tránh mặc màu đen, bởi đây là màu đại diện cho sao Thủy, mà Thủy và Hỏa vốn là khắc kị nhau. Sắc đen sẽ khiến năng lượng của bạn bị suy yếu.♦ Bạch Dương nên mặc màu đỏ vào mỗi Thứ 3.
Kim Ngưu (20/04 – 20/05)Kim Ngưu được thống trị bởi sao kim, nên màu sắc hợp với bạn nhất là trắng và hồng. Người thuộc cung Kim Ngưu hầu hết khá nhút nhát, hướng nội và hơi nhạy cảm. Vì vậy, bạn cần những tông màu gần với đất như nâu, be sẽ có thể khiến bạn cảm thấy tự tin và refresh bản thân hơn.Đen và xanh da trời cũng là những màu sắc hợp với cung của bạn, chúng khiến dòng năng lượng lưu thông trôi chảy, giúp tạo không khí ôn hòa và thân thiện cho Kim Ngưu.♦ Bạn đặc biệt cần tránh mặc màu đỏ vì sắc màu nóng bỏng này có thể tác động không tốt đến tính cách điềm đạm, chín chắn và thận trọng của bạn. Mặc màu đỏ, khiến bạn dễ bị kích động nhưng đồng thời cũng khiến tinh thần bạn phấn chấn, lanh lẹ hơn.♦ Kim Ngưu nên mặc màu hồng vào Thứ 6.Song Tử (21/05 – 21/06)Song Tử được thống trị bởi sao Thủy, và màu sắc hợp với bạn là màu xanh lá cây – tượng trưng cho sự phát triển, sáng tạo và trẻ trung. Xanh lá giúp bạn tăng cường sự khéo léo, tháo vát; thúc đẩy những tài năng đặc biệt, sự sáng tạo và khả năng tư duy vượt trội. Nếu bạn là người thuộc cung Song Tử, hãy lựa chọn cho mình những bộ trang phục thuộc tông màu xanh, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị.
Do ảnh hưởng của hành Thủy, nên Song Tử thường là người không kiên định và hay thay đổi, vì vậy bạn cần thêm màu đen – màu sắc có khả năng tạo lập sự ổn định để kìm hãm tính ưa xoay chuyển của mình. Ngoài ra, trắng và hồng cũng là những màu sắc phù hợp với Song Tử.♦ Màu đỏ sẽ đẩy nhanh năng lượng và khiến bạn phấn chấn, tuy nhiên lại thuộc hành Hỏa có phần tương khắc với Thủy, bạn cần lưu ý khi mặc trang phục màu đỏ vì nó có thể dẫn đến nhiều xung đột, phản ứng thái quá.♦ Song Tử nên mặc màu xanh lá cây vào Thứ 4.
Cự Giải (22/06 – 22/07)


Những người thuộc cung Cự Giải do năng lượng từ Mặt Trăng thống trị, màu sắc thích hợp nhất là xanh lam, trắng và xanh nước biển. Cự Giải cũng nên chọn màu vàng vì nó giúp mang lại thuận lợi trong kinh doanh và khiến bạn suy nghĩ tích cực hơn.
♦ Cự Giải không nên mặc màu đen vì nó mang đến không khí u ám và khiến bạn trở nên bi quan. Màu đỏ có thể khiến tinh thần phấn chấn hơn, nhưng lại tuyệt đối không thích hợp với cung Cự Giải.♦ Bạn nên mặc màu trắng, xanh nước biển hoặc xanh lam nhạt vào mỗi Thứ 2.
Sư Tử (23/07 – 22/08)Sư Tử được cai trị bởi Mặt Trời - hành tinh trung tâm của vũ trụ, vì vậy màu sắc hợp nhất với bạn là màu của Mặt Trời – màu da cam. Khi mặc màu này, bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn và quyền lực hơn, tỏa ra sức hút của nhà lãnh đạo.


Những màu sắc liên quan đến vua chúa, hoàng kim như da cam, tím, đỏ, vàng, ánh kim rất tốt cho người thuộc cung Sư Tử.
♦ Màu sắc không phù hợp với bạn là xám và các gam màu nhạt.♦ Sư Tử nên mặc màu cam và vàng vào mỗi Chủ nhật để phát huy hết năng lượng và quyền lực hoàng đạo của mình.
Xử Nữ (23/08 – 22/09)Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ 2 được cai trị bởi sao Thủy, nhưng lại thuộc về phần đêm của hành tinh này. Màu sắc giúp Xử Nữ phát huy năng lượng cuốn hút nhất là gam màu nhẹ và sáng như: tím hoa cà, màu quả đào, xanh lam nhạt hoặc hồng nhạt. Bên cạnh đó, các tông màu nâu đất cũng giúp Xử Nữ phát huy hết sức mạnh cung hoàng đạo của mình.
Những màu như xanh rêu, xanh ve, xanh pha đen cũng rất thích hợp cho năng lượng Thủy và khiến bạn thấy mình trẻ trung, năng động hơn, kích thích năng lượng dịch chuyển mạnh hơn.
♦ Xử Nữ nên tránh mặc màu Đỏ bởi nó thường khiến bạn cảm thấy không thoải mái.♦ Bạn nên mặc các tông màu xanh vào mỗi Thứ 4.
Thiên Bình (23/09 – 22/10)Được cai trị bởi phần ban ngày của sao Kim, màu sắc phù hợp nhất với Thiên Bình là xanh lam – màu sắc tượng trưng cho sự cân bằng, hòa hợp với tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Những màu khác phù hợp với Thiên Bình là hồng và trắng.
Màu đen cũng sẽ giúp bạn bộc lộ được những phẩm chất tốt nhất.
Thiên Bình hợp với những bộ quần áo một màu, đơn giản và hài hòa, tránh sự pha trộn màu sắc, họa tiết cầu kỳ, phức tạp. Kiểu trang phục trơn không những tôn lên tố chất trang nhã, thanh lịch của cung Thiên Bình, mà còn khiến năng lượng Kim tỏa ra mạnh mẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn.


♦ Thiên Bình nên mặc màu kem, nude hoặc màu trắng đục, ánh kim vào Thứ 6.Bọ Cạp (23/10 – 21/11)Bọ Cạp được cai trị bởi phần đêm của sao Hỏa, nên những màu sắc bí ẩn, huyền hoặc có thể giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh quyến rũ, như: đỏ đô, tím đậm, hạt dẻ, xanh cobalt, đỏ pha đen và những trang phục thuộc về bóng đêm với kiểu dáng cầu kỳ, phá cách, độc đáo.

♦ Màu nhạt và tông màu phấn, pastel không phù hợp để tăng năng lượng cho người thuộc cung Bọ Cạp.♦ Bọ Cạp nên mặc màu hạt dẻ hoặc màu đỏ thẫm vào Thứ 3.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)


Hành tinh thống trị cung Nhân Mã là sao Mộc, bởi vậy màu sắc thích hợp nhất cho người cung này là màu vàng – đó là màu của tuổi trẻ, sự lạc quan và những điều vui vẻ.
Màu sắc tốt nhất cho Nhân Mã là vàng và xanh lam. Bạn cũng nên mặc màu đỏ vì màu này sẽ mang lại cho bạn năng lượng và nâng cao tinh thần dám nghĩ, dám làm. Khi muốn xoa dịu tinh thần, hãy chọn màu trắng.♦ Người thuộc cung Nhân Mã không nên chọn màu đen vì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sự may mắn của bạn.♦ Nhân Mã nên mặc màu vàng vào Thứ 5.

Ma Kết (22/12 – 19/01)Ma Kết được cai trị bởi phần ngày của sao Thổ – một hành tinh dè dặt, kín đáo và nghiêm nghị với màu sắc đặc trưng là xanh nước biển, chàm và xám. Đen là màu đặc biệt phù hợp dành cho Ma Kết.


Màu đỏ kích thích những khả năng tiềm ẩn, mang đến cho bạn sự bùng nổ, vì vậy cũng nên ưu tiên mặc những trang phục tông màu này.
♦ Ma Kết nên mặc màu đen vào Thứ 7.Bảo Bình (20/01 – 18/02)Được cai trị bởi phần đêm của sao Thổ, Bảo Bình thích hợp với màu tím và những màu sắc tạo ảo giác, hoặc những màu có thể thay đổi sắc độ theo ánh sáng, xu hướng màu ombre hoặc up-air.
Màu đen nên là màu yêu thích cho những người thuộc cung Bảo Bình, cùng với đó là những thiết kế, kiểu dáng khác lạ, độc đáo. Chúng sẽ khiến Bảo Bình thể hiện rõ quyền lực tiềm ẩn của cung hoàng đạo, trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn.♦ Bảo Bình nên mặc màu tím và xanh nước biển vào Thứ 7.Song Ngư (19/02 – 20/03)Song Ngư được cai trị bởi sao Mộc nên màu vàng sẽ giúp cho bạn có trực giác tốt hơn và mang lại sự lạc quan, vui vẻ. Khi cần trình bày một vấn đề, hay để có được cảm giác thư thái, cân bằng, Song Ngư hãy chọn trang phục màu vàng nhạt, tím nhạt hay màu trắng. Họa tiết hoa cỏ dịu dàng cũng rất thích hợp cho nàng Song Ngư.


Màu xanh lá cây và những màu gam sáng đặc biệt cản trở quá trình vận chuyển năng lượng của Song Ngư.♦ Bạn nên mặc màu vàng nhạt vào thứ 5.

2enLiên hệ:


Cửa hàng 2en tại Tp.HCM: 223 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TP.HCM


Email: support@2en.vn hoặc chat với 2EN từ 09:00 đến 21:00 từ thứ 2 đến thứ 7 và từ 9:00 đến 17:00 ngày chủ nhật


Điện thoại: (08) 7309 9939


Facebook: http://www.facebook.com/www.2en.vn