5 sai lầm cơ bản thường thấy ngăn bạn có cảm hứng mặc đẹp để trở nên phong cách hơn mỗi ngày.Thời trang luôn phụ thuộc rất nhiều vào gout thẩm mĩ và mắt nhìn của mỗi người. Cùng 1 style nhưng có thể bạn thấy đẹp nhưng người khác lại thấy bình thường hoặc là xấu và có thể ngược lại. Tuy vậy, dù ở hoàn cảnh nào đi nữa thì thời trang cũng luôn có những nguyên tắc mà bạn nên hiểu, nếu muốn trở thành một quý cô/ gentlemen với gout thẩm mĩ được đánh giá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh việc bị ám ảnh bởi những quan niệm sai lầm về thời trang như những điều chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.Mặc đẹp đồng nghĩa với tốn nhiều tiền?Nếu bạn nghĩ rằng cứ vứt tiền ra là có thể có một vẻ ngoài đẹp thì bạn đang mắc sai lầm lớn đấy. Trong thời trang, việc mặc đẹp hay không tùy thuộc vào sự nhạy cảm thời trang và gout thẩm mĩ của mỗi cá nhân, chứ không phải là mức giá của món đồ. Sự nhạy cảm, là tốc độ bắt kịp xu hướng. Sau đó cần đến gout thẩm mĩ đủ chuẩn để chọn lọc và sáng tạo những gì thích hợp với điều kiện, môi trường, ưu khuyết điểm cơ thể, cá tính để tạo nên phong cách riêng cho bản thân.
Có những món hàng tuy không phải hàng đắt tiền, tuy không thuộc bất cứ thương hiệu nổi danh nào, nhưng nếu bạn biết cách chọn chất vải tốt cùng sự khéo léo kết hợp thì vẫn tạo nên phong cách ấn tượng và đặc biệt cho bản thân.
Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận việc chất lượng, kiểu dáng của trang phục hàng hiệu vốn đã được nâng tới mức siêu cấp. Và tất nhiên, khi bạn bỏ tiền ra để thuê stylish riêng thì mặc đẹp là điều khỏi cần bàn cãi.Mốt mới có màu gì, kiểu gì… – Phải sắm ngay 1 item mới gọi là “sành điệu”Đây là suy nghĩ của không ít các tín đồ thời trang hiện nay. Vâng, có thể bạn sành điệu và khiến bạn bè ngưỡng mộ với tủ đồ luôn được cập nhật mẫu mới nhất. Nhưng chưa chắc mọi thiết kế mới đều sẽ hợp với bạn (yếu tố cơ thể, môi trường sống…).

Việc liên tục chạy theo xu hướng cũng khiến bạn dần đánh mất phong cách, bản sắc riêng của bản thân. Không thể hiện cá tính, không tự tô đậm sự khác biệt của mình với đám đông, bạn sẽ dễ dàng bị lạc trong trong hàng triệu fashionista màu ngọc bích mùa xuân 2013, rồi lại neon chói lóa vào mùa hè 2013 ngoài kia…Đúng mốt, kịp xu hướng là tốt. Nhưng không có nét riêng, thì không thể gọi là sành điệu.


Thời trang là thứ dễ thay đổi và luôn xoay vòngNgược lại với quan niệm trên, một số người lại lâm vào suy nghĩ kiểu “Đầu tư mốt mới làm gì, 6 tháng nữa kiểu gì lại chả đổi xu hướng, lại phải đầu tư lại từ đầu, mệt lắm”. Dĩ nhiên, bạn không cần phải có tất cả những mẫu mới nhất của mùa, nhưng tủ đồ của 1 Fashionista đích thực chắc chắn không thể thiếu các item đang hot, và đã là tín đồ thời trang thì không thể nào bị “lạc quẻ”. Việc nắm rõ xu hướng mỗi mùa sẽ giúp bạn không lâm vào tình trạng này.
Giống như việc nhiều nàng đang nhầm lẫn mẫu quần jeans baggy hiện nay với kiểu quần jeans thụng hip hop của thập niên trước. Rõ là độ dài rộng có thể giống nhau, nhưng khác biệt ở chỗ baggy giảm bớt độ dài của ống , và đúng mốt là phải xăn ống quần lên vài lớp để vẻ ngoài trông thật sự sành điệu.
Bạn có thể giữ các món thời trang từ nhiều mùa mốt trước, điều này cũng tốt thôi nếu bạn thật sự có gout thẩm mĩ và độ nhạy chuẩn xác. Bởi thời trang, thật sự luôn xoay vòng, cũ mùa này nhưng sẽ trở lại và chiếm ngôi trong các mùa khác. Nhưng mỗi mẫu thiết kế khi quay lại đều mang theo những biến tấu khác biệt, một vài thay đổi nhỏ để phù hợp với thời đại. Bởi vậy, dù chiếc blazer chính hiệu Prada của mẹ vẫn còn rất mới thì cũng không đồng nghĩa bạn sẽ mặc đẹp với nó.Chạy theo thương hiệuĐiều này cũng có phần đúng nhưng chỉ ở một vài mặt nhất đinh mà thôi. Để dễ hiểu hơn thì nó nghĩa là thế này, bạn nên tránh mua trang phục từ một thương hiệu chỉ bởi sự phổ biến hay danh tiếng của chúng. Thay vào đó, hãy dành tiền đầu tư vào những mặt hàng có chất lượng hàng đầu của một thương hiệu nổi tiếng như giày thể thao của Nike, Trenchcoat của Burberry, túi xách LV… Đúng là bạn sẽ phải bỏ một khoản không hề nhỏ để làm chủ những item này nhưng chắc chắc rằng chúng sẽ bền và đẹp trong một khoảng thời gian khá dài đấy.
Phải gầy mới đẹp!Đây là vấn đề mà cả ngành công nghiệp thời trang thế giới đang cố gắng thay đổi bởi nó gần như chả đúng chút nào với cả nữ giới lẫn nam giới. Thật sự thì việc gầy hay béo cũng không khác nhau là mấy, bạn vẫn có thể mặc đẹp, chỉ mất nhiều thời gian hơn một chút tìm kiếm trang phục phù hợp mà thôi.

2enLiên hệ:


Cửa hàng 2en tại Tp.HCM: 223 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TP.HCM


Email: support@2en.vn hoặc chat với 2EN từ 09:00 đến 21:00 từ thứ 2 đến thứ 7 và từ 9:00 đến 17:00 ngày chủ nhật


Điện thoại: (08) 7309 9939


Facebook: http://www.facebook.com/www.2en.vn