8-|Một vòng diễn đàn thấy các mẹ quan tâm nhiều đến Phun, Thêu, Điêu khắc lông mày ở đâu đẹp, nhưng kiến thức cơ bản về Phun thêu điêu khắc lông mày ,phun môi, mí mắt còn khá mơ hồ.


:Embarrassment:Em xin phép trao đổi để các mẹ hiểu sơ bộ kiến thức, trước khi tìm địa chỉ tin cậy và tay nghề cao nhé; Phun thêu điêu khắc lông mày và phun môi, mí mắt... có tên gọi chuẩn xác là " Trang điểm bán vĩnh cửu"- Semi Permanent Makeup.


Hiện nay có 3 kỹ thuật làm lông mày:


1. PHUN : dùng máy gắn kim bơm mực dưới lớp da. Nét lông mày thành vệt bệt một màu. Phun tán bột làm tương tự nhưng phủ thêm lớp bột nữa sau khi phun.


2. THÊU: dùng máy gắn đầu kim bơm xăm những vệt giống như sợi lông mày lên da bạn. Các vệt sợi lông mày giả này song song với nhau. Nhìn giống lông mày thật hơn so với phun nhưng vẫn chưa tự nhiên.


3. ĐIÊU KHẮC: Dùng tay cầm dao nhỏ giống dao mổ khắc từng vệt mực lên da, các vệt này giống với sợi lông mày, đan xen tự nhiên như thật. Nhìn khó nhận ra sợi thật hay sợi khắc. Đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao, ít thẩm mỹ viện nhận làm điêu khắc vì khó hoặc vì trình độ kỹ thuật viên thấp sẽ làm hỏng lông mày khách.


:-$Hiện nay tại sao nhiều Thẩm Mỹ Viện nổi tiếng và đông khách nhưng từ chối làm Kỹ thuật điêu khắc. Cho dù kỹ thuật này mới thực sự cho bạn một lông mày đẹp tự nhiên nhất ?


Lý do: Đây là kỹ thuật khó, kỹ thuật viên làm bằng tay như họa sĩ vẽ, nếu trình độ non tay rất dễ hỏng, sợ khách hàng phàn nàn nên tốt nhất các thẩm mỹ viện thường tư vấn hướng khách qua Phun hoặc Thêu. Lý do ưa dùng là: "Lông mày chị không có sợi nào nên Điêu khắc không đẹp, Phun hoặc Thêu mới đẹp". Vậy là chị em gật đầu mặc dù trên thực tế Điêu khắc luôn đẹp hơn kể cả khi bạn không có sợi lông mày nào.


:-$Số ít các Thẩm mỹ viện nhận làm điêu khắc thì không phải nơi nào cũng có chất lượng đẹp. Vì 2 lý do sau:


Lý do thứ 1: Các kỹ thuật viên bê nguyên dáng Hàn Quốc hay Thái lan vào điêu khắc cho khách. Trong khi đó điểm yếu và mạnh của 2 dáng này như sau :


+ Dáng Hàn Quốc: Nét mực rất nông, nhạt nhòa chỉ sau 2 tháng và các sợi lông mày không rõ nét. Người Hàn thích thời trang nên chỉ vài tháng đi làm dáng lông mày mới 1 lần.


+ Dáng Thái Lan: Nét dao đi rất sâu, nét sợi to đậm, các đường lông mày chạy từ trên xuống dưới hơi thô. Nhìn lông mày Thái rất đậm, do người Thái có lông mày và tóc rậm và đen nhánh như các bạn thấy trên đường phố Bangkok. Lông mày Thái bền đến 5 năm hoặc lâu hơn


Lý do thứ 2: Các kỹ thuật viên tự dạy nhau truyền nghề, qua nhiều người này sang người khác " Tam sao thất bản" và người dạy thiếu nghiêm khắc với học viên dẫn đến gọi là biết điêu khắc nhưng nhìn nét dao và cách làm thì thật thảm họa. Ví dụ cũng giống như 2 người cùng biết vẽ, và cùng vẽ cô gái. Nhưng cậu bé 10 tuổi vẽ khác với 1 họa sĩ tài năng trưởng thành. Nếu bạn bị điêu khắc hỏng, điều này thật khốn khổ.


:-$Cuối cùng, nếu chỉ điêu khắc kiểu lông mày Thái và Hàn thôi là chưa đủ để cho người Việt Nam có một cặp lông mày thật ưng ý, nếu như bạn đòi hỏi bộ lông mày đẹp chuẩn mực cao.


@};-Người châu Âu học cách vẽ lông mày của người Nhật Bản, nếu như người Nhật Bản điêu khắc rất lãng tử và tuyệt đẹp nhưng không tuân theo nguyên tắc nào thì người châu Âu đã biến thể nó trở thành một nguyên tắc. Chính nhờ nguyên tắc này mà không cần phải là một họa sĩ tuyệt tài thì người châu Âu vẫn theo nguyên tắc mà làm ra được những cặp lông mày tuyệt đẹp.


@};-Lời khuyên là: Cần pha trộn giữa các trường phái lông mày, biến thiên vạn hóa và rút ra được trường phái của riêng cá nhân mình, trong đó tuân thủ các nguyên tắc của người châu Âu và giữ được nét cảm hứng như những nét bút khéo léo của nghệ sĩ châu Á.


@};-Hình ảnh lấy trên mạng minh họa cho cặp lông mày được điêu khắc xong nhưng tự nhiên như không can thiệp, mặc dù cặp lông mày của chị đã khá đẹp rồi nhưng khi ra đường chắc chắn vẫn phải tút kẻ thêm. Sau khi điêu khắc xong nhìn tự nhiên và hoàn hảo hơn nhiều. Đôi mắt trở nên quyến rũ hơn và khuôn mặt bừng sáng.
@};-Chúc các mẹ cẩn trọng và thành công trong hành trình tìm đến cái đẹp.